• Không đốt rơm, tiết kiệm 11.000 tỷ đồng

  Không đốt rơm, tiết kiệm 11.000 tỷ đồng

  ANTD.VN -  Những ngày này, tại các cánh đồng ngoại thành Hà Nội lại mù mịt khói do người dân đốt rơm rạ sau khi thu hoạch lúa. Thói quen đốt rơm sau thu hoạch của người dân lâu nay chính là tác nhân gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe nhiều người.

 • Lắp camera giám sát xe quá tải

  Lắp camera giám sát xe quá tải

  ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT cho phép lắp camera giám sát xe quá tải tại một số điểm “nóng” để ghi lại hình ảnh xe ô tô có dấu hiệu chở hàng quá tải, vi phạm kích thước thùng hàng và các vi phạm khác về trật tự ATGT. 

 • Cướp 3 ngân hàng trong 24 giờ

  Cướp 3 ngân hàng trong 24 giờ

  ANTĐ - Cảnh sát bang New Jersey (Mỹ) đang truy tìm một phụ nữ do bị tình nghi cướp 3 ngân hàng chỉ trong vòng 24 giờ. 

 • Dừng thu phí đường bộ với xe máy là hợp lý

  Dừng thu phí đường bộ với xe máy là hợp lý

  ANTĐ - TP Hà Nội đã triển khai thu phí sử dụng đường bộ với xe máy từ năm 2013 nhưng số tiền thu được không đáng kể so với số lượng xe trên địa bàn. Thế nên, nhiều quận, huyện đồng tình với kiến nghị dừng thu phí sử dụng đường bộ với xe máy vì không mang lại hiệu quả.

 • Đổ xô đi mua hoa giá rẻ gây ùn tắc cục bộ trên đường Âu Cơ

  Đổ xô đi mua hoa giá rẻ gây ùn tắc cục bộ trên đường Âu Cơ

  ANTĐ - Chợ hoa Quảng Bá chiều 30 Tết đông bất thường. Người mỉm cười hài lòng khi mua được bó hoa đẹp giá hời, kẻ ngậm ngùi bởi bỏ biết bao công sức để chăm bón cho từng luống hoa mà lời lãi thu về chả được bao nhiêu nhưng vẫn phải chấp nhận bán đi bởi "có để lại cũng chẳng mang ra mà ăn được"...

 • Nhật Bản siết chặt trừng phạt khai thác trái phép trên biển

  Nhật Bản siết chặt trừng phạt khai thác trái phép trên biển

  ANTĐ - Ngày 19-11, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua một số dự luật như “Quy chế ngư nghiệp đối với người ngoại quốc”, “Chủ quyền ngư nghiệp”… nhằm siết chặt trừng phạt hoạt động đánh bắt trái phép trong các vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của nước này 

 • Nửa vời thu phí đường bộ xe máy

  Nửa vời thu phí đường bộ xe máy

  ANTĐ - Quỹ bảo trì đường bộ (BTĐB) đã đi vào hoạt động, ô tô đã đóng phí sử dụng đường từ năm 2012, tuy nhiên với xe máy gần như chưa được thực hiện, thậm chí có nơi còn chưa ban hành mức thu. Trong khi đó, dư luận lại đang hiểu nhầm về việc tăng phí đối với loại xe này.

 • Chủ động hợp tác quốc tế chống tội phạm công nghệ cao

  Chủ động hợp tác quốc tế chống tội phạm công nghệ cao

  ANTĐ - Trong hai ngày 29 và 30-10, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm - Bộ Công an tổ chức hội nghị “Tăng cường hợp tác quốc tế về phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm trật tự, an toàn xã hội”. 

 • Thông báo

  Thông báo

  ANTĐ -  Cơ quan CSĐT CAH Sóc Sơn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ án trộm cắp tài sản (vàng) xảy ra ngày 9-7-2014 tại cửa hàng mua bán vàng bạc Nam Sơn, ở Phố Nỷ, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.