Cảnh sát Hong Kong dùng hơi cay, vòi rồng giải tán người biểu tình bạo lực

  • 29/09/2019 08:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán người biểu tình đập cửa kính văn phòng chính quyền và cố gắng phong tỏa tuyến đường chính dẫn đến trụ sở quân đội Trung Quốc ở Hong Kong vào tối ngày 28-9.

"Vào khoảng 19h30’, đám đông người biểu tình đã chặn đường xe buýt ở đường Harcourt, làm tê liệt giao thông", cảnh sát Hong Kong cho biết.

Trong nhóm biểu tình, nhiều người mặc đồ đen và đeo mặt nạ đã có các hành vi bạo lực như đập phá các tài sản của chính quyền. Cảnh sát Hong Kong đã phải phun sơn vào những kẻ tấn công để phân biệt với những người biểu tình hòa bình, đồng thời sử dụng hơi cay và vòi rồng để trấn áp.

Đàm đông người biểu tình sau đó hướng đến khu vực trung tâm Hong Kong, nơi tập trung các khu mua sắm thu hút khách du lịch và đặt trụ sở nhiều tổ chức tài chính.

Cảnh sát Hong Kong dùng hơi cay, vòi rồng giải tán người biểu tình bạo lực ảnh 1

Cảnh sát Hong Kong đã phải dùng biện pháp mạnh để trấn áp người biểu tình

Người biểu tình Hong Kong được cho là đang chuẩn bị hoạt động tuần hành lớn trước thời điểm Trung Quốc kỉ niệm 70 năm Ngày quốc khánh.

Những người này chủ yếu phản đối điều mà họ cho là sự can thiệp của Trung Quốc vào nền dân chủ của Hong Kong, vùng lãnh thổ được đối xử đặc biệt theo nguyên tắc “một đất nước, hai chế độ” kể từ khi Anh trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997.

Trung Quốc bác bỏ lời cáo buộc này mà chỉ trích ngược lại các chính quyền nước ngoài như Mỹ và Anh đang cố gắng khuấy đảo phong trào biểu tình ở Hong Kong. Bắc Kinh cũng khẳng định họ có niềm tin vào chính quyền Hong Kong và loại trừ khả năng can thiệp của binh lính Trung Quốc có mặt trên đặc khu này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục