- Chuyện thật như đùa, uống rượu hôm trước hôm sau vẫn bị Cảnh sát giao thông xử lý nồng độ cồn
- Ấn tượng Cảnh sát giao thông Thủ đô trong kỳ thi tuyển sinh THPT năm nay
Theo đó vào chiều 5/7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo, Hà Nội thì nhặt được một chiếc ví da.
![]() |
Đại úy Nguyễn Duy Điệp (áo xanh đậm) trao trả chiếc ví cho em Nguyễn Long Vũ |
Kiểm tra bên trong ví thấy có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (SN 2004, HKTT: Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội) và 2,3 triệu đồng. Đại úy Điệp suy đoán ngay đây là giấy tờ tùy thân của một em học sinh sắp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7/7 tới, cần phải liên hệ ngay. Bằng công tác nghiệp vụ, Đại úy Điệp đã liên hệ gia đình em Nguyễn Long Vũ thì được biết gia đình em cũng đang rối bời, lo lắng vì bị mất giấy tờ.
Ngay trong chiều 5/7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp đã trực tiếp sang Công an xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm (nơi gia đình em Nguyễn Long Vũ đang ở) để trao trả chiếc ví cho nạn nhân. Trong niềm xúc động và vui mừng khôn xiết, ông Nguyễn Tiến Phú, bố em Nguyễn Long Vũ đã viết thư cảm ơn Đội Cảnh sát giao thông số 8, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội nói chung và Đại úy Nguyễn Duy Điệp nói riêng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân hết lòng vì nhân dân phục vụ. Ông Nguyễn Tiến Phú cho biết: "Vì bất cẩn mà con trai tôi đã đánh rơi chiếc ví, bên trong ngoài tiền mặt thì quan trọng nhất là giấy tờ. Nếu không có căn cước công dân, cháu sẽ gặp khó khăn trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới".
Trước đó vào năm 2021, Đại úy Nguyễn Duy Điệp trong quá trình trực chốt chống dịch Covid-19 cũng phát hiện một vụ trộm cắp xe máy.