Cảnh sát cơ động và sinh viên Học viện Cảnh sát tiếp tục chi viện Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng 28-5, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức Lễ xuất quân tình nguyện chi viện cho tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

Làn sóng thứ 4 của đại dịch COVID-19 đang hết sức phức tạp, khó lường với tốc độ lây lan nhanh và kéo dài, đặc biệt tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, số người nhiễm bệnh tăng lên với con số chóng mặt, đòi hỏi lực lượng chức năng phải truy vết, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

Trong khi đó, lực lượng CAND tại các địa phương đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch, vừa phải đảm bảo ANTT trên địa bàn, thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng, vừa đảm đương các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 như truy vết trường hợp liên quan ca nhiễm, đảm bảo ANTT các khu cách ly tập trung, tham gia các chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch... Trong khi đó, quân số còn mỏng, CBCS phải làm việc ngày, đêm với cường độ cao, trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, môi trường...

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại lễ xuất quân

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại lễ xuất quân

Trước đó, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo tăng cường, chi viện 476 CBCS Bộ Tư lệnh CSCĐ cho Công an tỉnh Bắc Giang. Ngày 27-5, tiếp tục thêm 166 y, bác sỹ Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Y học cổ truyền cũng đã chi viện tham gia quản lý, vận hành Bệnh viện dã chiến số 2 tại tỉnh Bắc Giang.

Tại tỉnh Bắc Ninh, tình hình dịch bệnh COVID-19 hết sức căng thẳng, công tác kiểm soát dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. Để tăng cường cho Công an tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, 100 CBCS của Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ và 300 học viên của Học viện CSND sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn động viên CBCS Trung đoàn CSCĐ Thủ đô chi viện Bắc Ninh

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn động viên CBCS Trung đoàn CSCĐ Thủ đô chi viện Bắc Ninh

"Đây là vinh dự của các đồng chí khi được Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng, cấp bách này. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tôi ghi nhận, biểu dương ý thức trách nhiệm, lòng quyết tâm, không quản ngại khó khăn, gian khổ của các đồng chí CBCS, học viên đã tự nguyện, xung phong tăng cường, chi viện cho tiền tuyến" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, 400 CBCS, học viên lên đường nhận nhiệm vụ ngày hôm nay là đại diện tiêu biểu cho tinh thần quả cảm, hết mình phụng sự nhân dân của người chiến sỹ CAND cách mạng.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn động viên sinh viên Học viện Cảnh sát lên đường làm nhiệm vụ chi viện Bắc Ninh

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn động viên sinh viên Học viện Cảnh sát lên đường làm nhiệm vụ chi viện Bắc Ninh

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng lưu ý, trọng trách và vinh dự lớn lao luôn đi kèm với khó khăn, gian khổ. Do đó, các CBCS cần phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, luôn ghi nhớ, khắc sâu vào tâm trí mình chân lý "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", phát huy cao độ tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; chấp hành nghiêm Điều lệnh, chú ý giữ gìn lễ tiết, tác phong, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Công an địa phương trong thực hiện nhiệm vụ.

"Phải luôn xác định, ghi nhớ vị trí của mình là tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19; hết sức lưu tâm đến việc giữ gìn sức khỏe của bản thân, thực hiện nhiệm vụ hết mình nhưng không để lây nhiễm bệnh, không xảy ra tình trạng lao lực, kiệt sức; trọng trách của các đồng chí không chỉ trong đợt dịch này mà còn lâu dài trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc", Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ.

100 CBCS Trung đoàn CSCĐ Thủ đô nghiêm trang trong lễ xuất quân chi viện Bắc Ninh

100 CBCS Trung đoàn CSCĐ Thủ đô nghiêm trang trong lễ xuất quân chi viện Bắc Ninh

Đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ của các học viên, khẳng định đây là dịp để các học viên rèn luyện bản lĩnh chính trị, bổ sung trang bị về kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức xã hội; đồng thời đề nghị trong quá trình tăng cường tại địa phương, các đồng chí học viên phải chú ý học hỏi thực tiễn, trau dồi kinh nghiệm công tác, đảm bảo nhiệm vụ "kép", vừa tham gia phòng, chống dịch, vừa hoàn thành kế hoạch học tập năm học 2020 - 2021.

Chi viện tâm dịch Bắc Ninh sẽ giúp 300 sinh viên Học viện Cảnh sát vững vàng hơn trong tương lai

Chi viện tâm dịch Bắc Ninh sẽ giúp 300 sinh viên Học viện Cảnh sát vững vàng hơn trong tương lai

"Lãnh đạo Bộ thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả, cống hiến, hy sinh mà các đồng chí sẽ phải đối mặt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, cũng vững tin rằng với phẩm chất, bản lĩnh, ý chí kiên cường của người chiến sỹ CAND và tinh thần trách nhiệm cao, ý chí quyết tâm, các đồng chí sẽ vượt qua mọi thử thách, gian khổ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ.