Cảnh giác mạo danh bác sĩ bán thuốc trên mạng xã hội

  • 25/11/2021 06:23
  • 0 bình luận
  • N.Sơn
  • In bài
ANTD.VN - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa có cảnh báo về tình trạng mạo danh bác sĩ của bệnh viện để bán thuốc.

Ông T.V.Đ (trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) có vợ bị tăng huyết áp nhiều năm. Tình cờ ông xem được quảng cáo trên Youtube, thấy có người giới thiệu thuốc chữa bệnh cao huyết áp, chỉ 1 liều là khỏi vĩnh viễn không cần thuốc tây, mà lại là bác sĩ Trần Văn Chiển của "Khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Quân y 108" bán.

Cảnh giác mạo danh bác sĩ bán thuốc trên mạng xã hội ảnh 1
Bưu phẩm bán thuốc giả mạo của ông Đ. Ảnh: BVCC

Ông T.V.Đ liền đặt 1 liệu trình, cơ sở bán thuốc nói ông có bảo hiểm nên giảm còn 2,5 triệu, bình thường phải 5 triệu đồng. Tuy nhiên khi nhận sản phẩm, ông Đ. thấy vỏ thuốc là thuốc tiểu đường. Thấy nghi ngờ, ông liên hệ với Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện 108 để làm rõ thì phát hiện ra mình đã bị lừa mua thuốc giả và bác sĩ Chiển không hề bán những loại thuốc đó.

Không chỉ ông Đ, ông N. (Long Biên, Hà Nội) cũng được 1 người tự xưng là bác sĩ Chiển và bán 1 liệu trình thuốc tiểu đường với giá 2,4 triệu đồng. Thấy hộp thuốc có dấu hiệu nghi vấn, ông N. liên hệ với Khoa Y học cổ truyền để xác minh, mới biết mình bị lừa đảo.

Cảnh giác mạo danh bác sĩ bán thuốc trên mạng xã hội ảnh 2
Trang Facebook giả mạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp mạo danh bác sĩ Chiển nói riêng và bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói chung nhằm lợi dụng lòng tin của người bệnh, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bác sĩ và bệnh viện.

Để tránh tình trạng giả mạo này tiếp diễn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chỉ có 1 địa chỉ duy nhất là số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Fanpage duy nhất “Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” có dấu tích xanh do Facebook cấp.

Khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và các bác sĩ trong khoa hiện tại không bán thuốc ra ngoài thị trường.

Tin cùng chuyên mục