Cảnh báo các website lừa đảo người lao động đi làm việc ở nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một số cá nhân, tổ chức mạo danh các doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ để lừa đảo tuyển dụng người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Cảnh báo tình trạng người lao động bị lừa đảo trên môi trường mạng

Cảnh báo tình trạng người lao động bị lừa đảo trên môi trường mạng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo khuyến cáo về tình trạng thời gian gần đây đã có nhiều vụ việc phát sinh diễn ra trong hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài xảy ra trên môi trường mạng, sử dụng công nghệ và sự việc này đang có dấu hiệu ra tăng.

Theo đó, cơ quan này cho biết, tháng 10 năm 2023, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã đăng tải trên trang thông tin điện tử tin cảnh báo về tình trạng người lao động bị lừa đảo trên môi trường mạng.

Tuy nhiên, thời gian qua, vẫn còn tình trạng một số cá nhân, tổ chức mạo danh các doanh nghiệp được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ để lừa đảo tuyển dụng người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại các thị trường mới như Úc, Canada và một số thị trường có thu nhập cao khác thông qua các trang mạng xã hội (facebook, zalo) hoặc các website mạo danh.

Một trong những website cung cấp thông tin giả mạo về tuyển dụng người lao động đi làm việc ở nước ngoài là https://h5.vinacomvn.com.

Nhằm tránh bị lừa đảo và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài cần tỉm hiểu kỹ các thông tin liên quan, chỉ liên hệ với doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo số điện thoại, website chính thức được đăng tải trên Giấy phép hoạt động dịch vụ của doanh nghiệp và trên Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn).