• "Của biếu là của lo"?

  "Của biếu là của lo"?

  ANTD.VN - Trong tuần qua, dư luận lại xì xào bàn tán khi báo chí liên tiếp phản ánh việc một số tỉnh, thành phố được doanh nghiệp tặng những chiếc xe sang trị giá nhiều tỷ đồng. 

 • Vụ Vinastas bỗng dưng công bố "nước mắm nhiễm asen": Nghi vấn về một kế hoạch truyền thông bất minh

  Vụ Vinastas bỗng dưng công bố "nước mắm nhiễm asen": Nghi vấn về một kế hoạch truyền thông bất minh

  ANTD.VN - Tối 22-10, Bộ Y tế công bố kết quả kiểm tra khẳng định 100% mẫu nước mắm (247/247 mẫu lấy trên thị trường) đều an toàn. Kết quả này đã xóa tan hoang mang, lo lắng của người tiêu dùng trong suốt 1 tuần qua. Kết quả này càng cho thấy rõ hơn những nghi vấn về một kế hoạch cạnh tranh không lành mạnh đằng sau công bố của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) trước đó.

 • Cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

  Cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có cuộc làm việc với Tổng cục Năng lượng và các thành viên trong tổ soạn thảo sửa đổi Thông tư 07 để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thủ tục dán nhãn năng lượng. 

 • Cẩn trọng với lãi suất vay tiêu dùng

  Cẩn trọng với lãi suất vay tiêu dùng

  ANTĐ - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa khuyến cáo người tiêu dùng nên thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi vay tiêu dùng trả góp.

 • Yên tâm phần nào

  Yên tâm phần nào

  ANTĐ - Những ngày qua, báo chí đưa tin Cục Thú y, Bộ NN&PTNT lại đề xuất Chính phủ cho phép nhập khẩu gà giống từ Trung Quốc khiến hầu hết công ty lớn, hiệp hội chăn nuôi gia cầm trên cả nước phản ứng mạnh mẽ. Chính vì vậy, câu trả lời của đơn vị này khiến người chăn nuôi phần nào trút được gánh nặng canh cánh bấy lâu.

 • Đổ xô bán cau non sang Trung Quốc, bài học vẫn còn đó

  Đổ xô bán cau non sang Trung Quốc, bài học vẫn còn đó

  ANTĐ - Dù chưa đến kỳ thu hoạch nhưng người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi lại đổ xô bẻ trái cau non ồ ạt. Hiện tượng này rất bất thường bởi trong hàng chục năm qua, chưa khi nào thương lái lại thu mua cau non ồ ạt và mua với giá cao gấp 3 lần so với giá cau mọi năm.

 • Cân nhắc giảm lãi suất

  Cân nhắc giảm lãi suất

  ANTĐ - Mặc dù đang có những dấu hiệu tích cực nhưng nền kinh tế vẫn còn nhiều thách thức như tổng cầu còn yếu, sản xuất kinh doanh chưa hết khó khăn. Chính phủ yêu cầu ngân hàng Nhà nước thúc đẩy tăng trưởng tín dụng gắn với đảm bảo chất lượng tín dụng và an toàn hệ thống. Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi tín hiệu sẽ sát sao trước diễn biến tỷ giá trong những tháng cuối năm và sẽ giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp. Liệu động thái này có tạo cú hích mạnh khơi thông dòng tiền lưu chuyển từ nay đến cuối năm?

 • Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá, bia, rượu

  Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá, bia, rượu

  ANTĐ - Cho ý kiến vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sáng 25-9, đa số ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất tăng thuế suất thuế TTĐB 3 nhóm mặt hàng gồm thuốc lá, bia, rượu. Tuy nhiên, việc điều chỉnh mức thuế suất này phải tính toán kỹ để tránh tác động lớn tới kinh tế xã hội.

 • VNA tăng tải 342 chuyến bay nội địa dịp nghỉ lễ

  VNA tăng tải 342 chuyến bay nội địa dịp nghỉ lễ

  ANTĐ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam - VNA, cho biết sẽ  tăng tải trên một số đường bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Theo đó, trong giai đoạn từ 25-4 đến 5-5, VNA sẽ tăng thêm 342 chuyến bay trên 16 đường bay nội địa -  tăng 20% so với lịch bay thường lệ - với tổng tải tăng thêm đạt khoảng 58.700 ghế.

 • Cân nhắc áp giá trần cho sữa

  Cân nhắc áp giá trần cho sữa

  ANTĐ - Sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ xem xét có quyết định sử dụng biện pháp áp giá trần này hay không.

 • Nên giảm bớt gánh nặng

  Nên giảm bớt gánh nặng

  ANTĐ - Tại hội thảo lấy ý kiến về Nghị định thu tiền thuê đất và Nghị định về thu tiền sử dụng đất, hai đề xuất của Bộ Tài chính về tăng giá thuê đất đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ sở tài chính các địa phương. Đó là đề xuất tăng gấp đôi tỷ lệ tính đơn giá thuê đất hàng năm, từ mức 0,5% lên 1%. Đơn giá thuê đất để xây dựng công trình ngầm cũng được nới rộng từ mức không quá 30% lên không quá 50% đơn giá thuê đất bề mặt có cùng mục đích sử dụng và thời gian sử dụng.

 • Đề án sáp nhập Southern Bank vào Sacombank: Cân nhắc và hài hòa lợi ích các bên

  Đề án sáp nhập Southern Bank vào Sacombank: Cân nhắc và hài hòa lợi ích các bên

  ANTĐ - Đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết, hiện Sacombank và Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) đang trong quá trình triển khai và xây dựng đề án sáp nhập Southern Bank vào Sacombank. Ngân hàng sẽ trình cổ đông thông qua chi tiết đề án sáp nhập trong kỳ đại hội cổ đông diễn ra vào ngày 25-3 tới trước khi trình lên Ngân hàng Nhà nước. 

 • Nga sản xuất tới 100 máy bay chiến đấu trong năm nay

  Nga sản xuất tới 100 máy bay chiến đấu trong năm nay

  ANTĐ - Ngày 13-2, cục trưởng cục chế tạo hàng không thuộc Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga cho biết, các nhà sản xuất máy bay của nước này dự kiến ​​sẽ sản xuất khoảng 150 chiếc máy bay quân sự và dân sự trong năm 2014.

 • Giá sữa nhấp nhổm

  Giá sữa nhấp nhổm

  ANTĐ - Một số doanh nghiệp ngành sữa cho biết, hiện nay giá nguyên liệu sữa trên thị trường thế giới biến động tăng liên tục, ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất sữa trong nước.