Cận cảnh tình huống khiến trọng tài Trọng Thư bị khán giả Cần Thơ miệt thị

  • 17/03/2018 22:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phút 84, Dyachenko ngã trong vòng cấm đội Hà Nội nhưng trọng tài không thổi penalty mà rút thẻ vàng phạt tiền đạo chủ nhà vì lỗi phản ứng. Khán giả Cần Thơ vì thế đã miệt thị trọng tài này cho tới khi rời sân.

Chiều 17-3, khoảng 8.000 khán giả Cần Thơ đã tới sân để cổ vũ cho trận đấu đầu tiên mùa 2018 thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh thi đấu trên sân nhà, tiếp CLB Hà Nội.

Với lực lượng được đánh giá cao hơn, đội bóng Thủ đô sớm làm chủ thế trận và liên tục tạo ra nhiều cơ hội về phía khung thành Cần Thơ.

Phút 41, Văn Thành đưa bóng vào lưới đội chủ nhà nhưng không được trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư công nhận, do số 9 của CLB Hà Nội đã dứt điểm ở tư thế việt vị.

Tình huống gây tranh cãi của trận đấu đến ở phút 84, khi Cần Thơ đang bị dẫn 1-0, tiền đạo Dyachenko ngã trong vòng cấm của CLB Hà Nội, trọng tài Nguyễn Trọng Thư không thổi 11m, sau đó còn rút thẻ vàng phạt tiền đạo của chủ nhà vì lỗi phản ứng. 

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư là con trai Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi. Ông Thư 2 lần liên tiếp giành Còi vàng V-League 2013, 2014, song cũng nhiều lần bị phản ứng. Điển hình là trận đấu trên sân Thống Nhất mùa 2017 khiến CLB Long An nhận về nhiều án phạt nặng do hành động phản cảm, xuất phát từ việc phản ứng một quyết định của trọng tài này.

Thời điểm này, Cần Thơ chỉ còn 10 người do Đức Lộc bị chấn thương phải đi cấp cứu (trong lúc đội đã sử dụng hết 3 quyền thay người). Thi đấu trong trạng thái ức chế và thiếu người, đội bóng của HLV Đinh Hồng Vinh để thua thêm 2 bàn trong những phút bù giờ.

Khán giả Cần Thơ cho rằng trọng tài Nguyễn Trọng Thư là nguyên nhân khiến đội nhà thua đau 0-3 nên đã liên tục có những lời lẽ miệt thị và ném vật cứng hướng vào cựu Còi vàng này.

Phát biểu tại họp báo sau trận, HLV Đinh Hồng Vinh thể hiện bức xúc với cách cầm còi của trọng tài Nguyễn Trọng Thư và đề nghị ban điều hành giải "mổ băng", xem xét lại công tác trọng tài. Trong khi HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội không có ý kiến gì về cách điều hành của tổ trọng tài ở trận này.

Highlights CLB Hà Nội 3-0 CLB Cần Thơ, vòng 2 V-League 2018

Tin cùng chuyên mục