- Campuchia bắt giữ 167 người Trung Quốc vì tội lừa đảo qua điện thoại
- Campuchia phổ biến công khai bản đồ phân giới với Việt Nam
- Campuchia: Bác sĩ làm lây nhiễm HIV cho gần 200 bệnh nhân
Ông Prak Sokhonn, chủ tịch Ủy ban Điều phối quốc gia về hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, cho biết tại một buổi lễ xuất quân ở căn cứ không quân Phnom Penh rằng, nhóm này sẽ thay thế số binh lính thuộc đợt đầu tiên vừa mới hoàn thành sứ mệnh kéo dài 1 năm tại quốc gia này.
Các binh lính gìn giữ hòa bình Campuchia này sẽ thực hiện nhiệm vụ tại thị trấn Bria, cách thủ đô Bangui khoảng 600km về phía đông bắc, với công việc dọn mìn, xây dựng đường xá, cầu cống và doanh trại, ông cho biết.

Lính gìn giữ hòa bình Campuchia xuất quân
Ông còn nói thêm rằng, sự tham của Campuchia vào Hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc nhằm đóng góp vào “các hoạt động nhân đạo và duy trì hòa bình trên thế giới”.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Claire Van der Vaeren, Điều phối viên thường trú của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Campuchia, đã ca ngợi những đóng góp tích cực của nước này đối với hòa bình và an ninh trên thế giới, và cho rằng nước này nổi lên như một tấm gương trên thế giới.
“Buổi lễ ngày hôm nay nhắc chúng tôi nhớ lại sự kiện 22 năm về trước khi lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc được triển khai tới đây, nhưng hiện nay Campuchia lại cử binh lính và chuyên gia tham gia các sứ mệnh gìn giứ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Sudan, Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Syria, Lebanon và Mali”, bà Vaeren nói.
Campuchia đã lần đầu triển khai quân đội ra nước này trong khuôn khổ các hoạt động của Liên Hợp Quốc vào tháng 4-2006.