Cắm chốt không để người dân tập thể dục quanh khu vực hồ Hoàng Cầu, phòng dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngay sau khi thành phố Hà Nội có chỉ đạo “nóng” yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên từ 0h ngày 5-5 để phòng chống dịch Covid-19, các phường thuộc quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, để người dân không tập trung đi tập thể dục quanh hồ Hoàng Cầu.
Cắm chốt không để người dân tập thể dục quanh khu vực hồ Hoàng Cầu, phòng dịch Covid-19 ảnh 1

Lực lượng chức năng phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa "cắm chốt" không để người dân tập thể dục quanh hồ Hoàng Cầu, phòng chống dịch Covid -19

Cụ thể, theo ông Phạm Việt Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, xung quanh hồ Hoàng Cầu thuộc địa phận quản lý của 3 phường Ô Chợ Dừa, Trung Liệt (quận Đống Đa) và phường Thành Công (quận Ba Đình). Trong đó, từ đầu phố Mai Anh Tuấn đến số nhà 174 - Mai Anh Tuấn thuộc địa bàn quản lý của phường Ô Chợ Dừa và từ số 176 phố Mai Anh Tuấn trở đi thuộc quản lý của phường Thành Công.

Ngay từ ngày 5-5, UBND phường Ô Chợ Dừa đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc phường tiến hành tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập câu cá, không đi bộ tập thể dục quanh hồ. Cùng với đó, từ 6h sáng hàng ngày, Công an phường và lực lượng tự quản, bảo vệ dân phố đã tiến hành cắm chốt tại khu vực hồ Hoàng Cầu, nhắc nhở người dân không đi bộ, không để các hàng quán vi phạm trật tự đô thị.

Cắm chốt không để người dân tập thể dục quanh khu vực hồ Hoàng Cầu, phòng dịch Covid-19 ảnh 2
Cắm chốt không để người dân tập thể dục quanh khu vực hồ Hoàng Cầu, phòng dịch Covid-19 ảnh 3

Hình ảnh sáng ngày 21-5, tại Hồ Hoàng Cầu

Ngoài biện pháp cử lực lượng cắm chốt vào các khung giờ cao điểm buổi sáng, chiều, tối không để tình trạng người dân tụ tập đông người, UBND phường Ô Chợ Dừa cũng yêu cầu các đơn vị như Đoàn Thanh niên, các tổ dân phố phát thanh bằng loa di động để tuyên truyền nhắc nhở người dân.

“Tuy nhiên, do địa bàn giáp ranh thuộc quản lý của nhiều đơn vị liên quận, nên khó khăn trong việc phối hợp xử lý. Cùng với đó, thành phố yêu cầu người dân không tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên, không cấm người dân câu cá, vì vậy chúng tôi tăng cường nhắc nhở, vận động người dân không ngồi tại hồ để phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng, các phường lân cận xử lý triệt để, không để người dân lơ là phòng dịch, đi tập thể dục quanh hồ”, ông Phạm Việt Cử cho biết.

Cắm chốt không để người dân tập thể dục quanh khu vực hồ Hoàng Cầu, phòng dịch Covid-19 ảnh 4

Công an phường Ô Chợ Dừa duy trì tuần tra, nhắc nhở người dân không vi phạm trật tự đô thị quanh khu vực hồ Hoàng Cầu

Cắm chốt không để người dân tập thể dục quanh khu vực hồ Hoàng Cầu, phòng dịch Covid-19 ảnh 5

“Cùng với các biện pháp tuyên truyền, vận động, chăng rào chắn không để người dân đi bộ tập thể dục quanh hồ, Công an phường Ô Chợ Dừa cũng phối hợp với các đơn vị chức năng của UBND phường tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong đó, từ đầu tháng 5 đến nay đã lập biên bản xử lý 58 trường hợp không đeo khẩu trang, xử phạt số tiền gần 60 triệu đồng”, Trung tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa cho biết.

Hướng tới ngày hội toàn dân đi bầu cử, ngày 21-5, phường Ô Chợ Dừa đã ra quân tuyên truyền, xử lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn, kết hợp tuyên truyền cho các hộ dần và cơ sở kinh doanh tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19.