CAH Gia Lâm (Hà Nội): Gắn bó với nhân dân bằng những hoạt động xã hội ý nghĩa

ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/ 19-5-2018); 70 năm Ngày Bác Hồ ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11-6-1948/ 11-6-2018), CAH Gia Lâm, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa thiết thực.

Chương trình “Bữa cơm tình người” giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn

Những ngày giữa tháng 5 này, CBCS CAH Gia Lâm đã trao tặng 2 tủ sách cho Nhà văn hóa thôn Thịnh Liên, xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xã Trung Mầu là nơi có truyền thống cách mạng, nhân dân cần cù, chịu khó, ham học. Thông qua 2 tủ sách này, CBCS trong đơn vị mong muốn được góp một phần công sức của mình để Nhà văn hóa thôn Thịnh Liên thêm phong phú, nhân dân có điều kiện tốt nhất đọc sách và tìm hiểu kho tri thức vô tận trong sách đồng thời nuôi dưỡng văn hóa đọc trong quần chúng nhân dân, tiếp tục nhân rộng việc xây dựng tủ sách của thôn, xã. 

Cùng với đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, thực hiện ba giảm: Giảm hồ sơ, giấy tờ; Giảm thời gian đi lại của người dân và Giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ, Công đoàn CAH Gia Lâm phối hợp với Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội về các xã hỗ trợ giúp đỡ các đối tượng chính sách, người già giải quyết các thủ tục hành chính, sửa chữa bổ sung hộ khẩu, cấp mới căn cước công dân. Chương trình mang tên “Ngày chủ nhật đỏ” được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 và tuần thứ 4 của tháng đã nhận được nhiều sự quan tâm, đón nhận và ủng hộ của người dân.

Đại tá An Thanh Bình, Trưởng CAH Gia Lâm chia sẻ: “Xác định công tác cải cách hành chính là một nhiệm vụ trọng tâm, mỗi CBCS CAH Gia Lâm đã nâng cao ý thức khi thực hiện nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính, giúp nhân dân làm các thủ tục một cách dễ dàng, thuận lợi, tránh những thủ tục rườm rà, làm mất thời gian đi lại của người dân”. Ngoài ra, CAH Gia Lâm còn tổ chức hoạt động nhân ái “Bữa cơm tình người”. Hưởng ứng phát động của Cụm thi đua số 7, CAH đã vận động CBCS đóng góp và trực tiếp nấu cơm, tặng suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm vào các ngày thứ 5 hàng tuần. Chương trình này đã được thực hiện từ tháng 3 và dự kiến hết năm 2018.

Những hoạt động như “Ngày chủ nhật đỏ”; “Bữa cơm tình người”; “Áo ấm yêu thương”; “Tủ sách tri thức” của CAH Gia Lâm đã góp phần giáo dục truyền thống quân dân gắn bó, sẵn sàng “nhường cơm sẻ áo”, hỗ trợ cộng đồng cho các cán bộ trẻ.