Cách xa nới trú ngụ hàng trăm dặm, gấu Bắc cực bất ngờ xuất hiện ở Norilsk, Nga

  • 19/06/2019 15:34
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN - Một con gấu Bắc cực đói khát, đã đi lạc hàng trăm dặm từ môi trường sống tự nhiên, lang thang đến thành phố công nghiệp lớn Norilsk ở khu vực phía bắc Siberia thuộc Nga.

Con gấu được phát hiện lần đầu tiên vào tối Chủ nhật ngày 16/6 tại một khu công nghiệp ở phía Đông Bắc trung tâm Norilsk, nhân viên môi trường của địa phương, ông Alexander Korobkin cho biết.

Qua quan sát, đến ngày 19/6 con gấu cái yếu ớt nằm dài trên mặt đất hàng giờ ở vùng ngoại ô Norilsk, chân của nó vùi trong bùn, thỉnh thoảng lại cố rướn người lên để ngửi. Đây là con gấu Bắc cực đầu tiên được nhìn thấy trong thành phố trong suốt 40 năm qua.

Cách xa nới trú ngụ hàng trăm dặm, gấu Bắc cực bất ngờ xuất hiện ở Norilsk, Nga ảnh 1

Con gấu đang được đặt dưới sự quan sát của cảnh sát và dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp, nhằm đảm bảo an toàn cho chính nó cũng như người dân xung quanh. Một nhóm các chuyên gia được thiết lập, họ sẽ kiểm tra con vật và quyết định số phận của nó ngày hôm nay.

Chuyên gia động vật hoang dã Oleg Krashevsky, người đã quay cảnh cận cảnh con gấu Bắc cực chưa thể giải thích điều gì đã đưa con vật này đến thành phố. Ông nói rằng nó có đôi mắt ngấn nước và rõ ràng không thể nhìn rõ.

Cách xa nới trú ngụ hàng trăm dặm, gấu Bắc cực bất ngờ xuất hiện ở Norilsk, Nga ảnh 2

Thay đổi khí hậu đã ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của loài gấu biển Bắc Cực, buộc chúng phải kiếm thức ăn trên đất liền và tiếp xúc nhiều hơn với các khu vực có người ở. Đầu năm nay hàng chục con gấu Bắc cực đói khát đã xuất hiện tại một khu vực hẻo lánh ở phía Bắc nước Nga, chúng nhặt rác để kiếm thức ăn và đi vào các tòa nhà công cộng.

Theo Theguardian

Tin cùng chuyên mục