Các phiến binh IS người nước ngoài bị tiêu diệt trong đợt không kích tại Jawzjan, Afghanistan

  • 02/01/2018 23:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ít nhất 26 chiến binh IS bao gồm 4 công dân Pháp và 3 công dân Uzbekistan đã bị tiêu diệt trong cuộc tập kích bằng máy bay không người lái của quân đội Afghanistan ngày 2/1 tại tỉnh Jawzjan.

Theo các quan chức Afghanistan, cuộc tấn công được tiến hành vào ngày 2/1 ở quận Darzab khi các chiến binh IS tụ tập tại làng Alkhani của quận này. Cảnh sát trưởng Jawzjan, Faqir Mohammad Jawzjani cũng xác nhận cái chết của 7 chiến binh nước ngoài này.

Các phiến binh IS người nước ngoài bị tiêu diệt trong đợt không kích tại Jawzjan, Afghanistan ảnh 1

Máy bay MQ-1 Predator trong đợt không kích tại Afghanistan

 "Cuộc không kích đã đánh trúng mục tiêu khi chiến binh IS có một cuộc tập trung lớn. Cuộc không kích đã thành công với hơn 26 chiến binh bị tiêu diệt, trong số bị giết có chỉ huy của nhóm phiến quân.” Ông Jawzjani nói.

Ông Mohammad cho biết thêm khoảng 20 phiến quân đã bị thương trong các cuộc tấn công này, đồng thời tiết lộ lực lượng an ninh đã mở cuộc điều tra về sự liên quan của những tay súng nước ngoài vừa bị tiêu diệt. 

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Afghanistan cũng xác nhận 5 chỉ huy của IS, trong đó có hai nhân vật khét tiếng là Raes Ghani và Agha Rahim, đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích này. 

Quận Darzab của tỉnh Jawzjan là một trong những quận không an toàn ở phía Bắc và nằm cách thành phố Sheberghan của tỉnh Jawzjan 100 km. IS có nhiều hoạt động tại quận này.

Theo TOLOnews

Tin cùng chuyên mục