Hà Nội

Cá trắm “bự” chết thối vẫn xuất cho nhà hàng

ANTĐ - Trong bốn thùng xốp bốc mùi hôi thôi là cá trắm “bự” ướp lạnh, cân nặng khoảng 12 đến 15kg/con. Toàn bộ số cá này đã nổi những vệt màu xanh trên cơ thể - dấu hiệu của cá đang trong “giai đoạn cuối” của quá trình phân hủy. Đáng sợ là số cá này đang được vận chuyển xuất cho nhà hàng.

Khoảng 11h30 phút trưa ngày 16/4, tổ công tác Đội CSGT số 4 – CATP Hà Nội gồm Đại úy Nguyễn Trọng Đồng, Thiếu úy Lê Văn Tuấn, Thượng sỹ Vũ Xuân Khánh và Trung úy Nguyễn Văn Đức trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực đê Nguyễn Khoái đã phát hiện xe tải BKS 14M – 4547 vi phạm lỗi quay đầu xe trên phần đường dành cho người đi bộ. Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu lái xe điều khiển xe vào lề đường để kiểm tra hành chính.

Cá trắm "bự" đựng trong thùng xốp, vảy đã bong tróc

Thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Văn Tuyên, SN 1988, trú tại Vĩnh Tuy, Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan. Theo Đại úy Nguyễn Trọng Đồng: “Trong lúc kiểm tra hành chính đối với lái xe Nguyễn Văn Tuyên, chúng tôi phát hiện thấy có nước rỉ ra từ thùng xe bốc mùi hôi thối. Hỏi lái xe thì người này lắc đầu nói chỉ chở thuê nên không rõ bên trong có gì. Sau đó, chúng tôi đã liên hệ với Đội Quản lý thị trường số 5 – Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng làm rõ”.

Bốn thùng xốp đựng toàn cá chết thối

Tại trụ sở Đội CSGT số 4 – CATP Hà Nội, lực lượng chức năng đã mở thùng xe kiểm tra thực tế và phát hiện có 4 thùng xốp cỡ lớn, bên ngoài bọc bằng bao tải dứa, trong chứa cá trắm “bự” loại từ 12kg đến 15kg/con đang ướp trong đá lạnh. Qua quan sát cho thấy, trên mình cá xuất hiện những đốm màu xanh – dấu hiệu của cá đang trong “giai đoạn cuối” của quá trình phân hủy.

Những con cá trắm này sẽ được đưa vào các nhà hàng chế biến

Lái xe Nguyễn Văn Tuyên cho biết, qua một người bạn của mình, Tuyên nhận mối chở hàng cho họ hàng của bạn. Số cá này được chở từ Quảng Ninh về Hà Nội giao cho một người không quen biết, lấy 300.000đ tiền công chở.

Ngoài ra, trên xe của Tuyên còn chở các thùng chứa đồ điện tử, thiết bị dành cho ô tô và thiết bị vật tư ngành nước.

Cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng trên và tiếp tục điều tra, làm rõ.