Brazil, Ấn Độ mở lại đại sứ quán ở Syria

  • 18/04/2019 14:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria ngày 17-4 đưa tin: Brazil và Ấn Độ là hai quốc gia mới nhất mở lại các đại sứ quán tại Syria sau một thời gian đóng cửa vì tình hình xung đột ở quốc gia Trung Đông này.

Brazil, Ấn Độ mở lại đại sứ quán ở Syria ảnh 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Syria ở Damascus

Theo nguồn tin,Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã nhận quốc thư từ Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ Hifzur Rahman và Đại sứ Cộng hòa liên bang Brazil Fabio Vaz Pitaluga ở Syria.

Ông al-Assad đã tiếp đón hai vị đại sứ tại Cung điện Al-Shaab theo giao thức thông thường, và gửi lời chúc thành công tới họ.

Ngoại trưởng Syria Walid Muallem cũng có mặt tại buổi lễ.

Động thái trên diễn ra chỉ 4 tháng, sau khi Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Bahrain nhất trí mở lại các đại sứ quán của hai nước này ở Syria.

Việc các nước trên mở lại các đại sứ quán ở Syria do họ nhận thấy được tình hình an ninh tại quốc gia Trung Đông này hiện đã được đảm bảo.

Cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm đối địch của các lực lượng chính phủ Syria đang dần tới hồi kết, khi quân đội Syria liên tiếp giành chiến thắng tại các khu vực miền nam đất nước hồi năm ngoái. Điều này đã mở đường cho nhiều nước xem xét mở lại đại sứ quán của mình ở thủ đô Damascus.  

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục