Bóng đá Pháp gánh chịu tổn thất lớn

  • 18/11/2015 08:11
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Bóng đá Pháp thời gian gần đây đang trở thành một thế lực ở châu Âu, nhờ sự vươn lên mạnh mẽ của Paris Saint-Germain. Sau thời cực thịnh của những Lyon, O.Marseille…, PSG lúc này đang lãnh trọng trách đưa Ligue 1 trở thành giải đấu hấp dẫn hàng đầu châu Âu. 

Bóng đá Pháp gánh chịu tổn thất lớn ảnh 1Luiz và Cavani đang rục rịch bỏ Paris để đến chân trời mới

Nhờ túi tiền của các ông chủ Trung Đông, PSG đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của các ngôi sao thượng hạng như Thiago Silva, Ibrahimovic, David Luiz hay Cavani. Thế nhưng, vụ đánh bom khủng bố kinh hoàng hôm 13-11 vừa qua ở Paris có thể khiến giải VĐQG Pháp - Ligue 1 phải chịu tổn thất lớn, bởi các ngôi sao rất lo lắng cho sự an toàn của bản thân và gia đình. Khởi đầu cho điều này chính là thái độ e ngại và sự bày tỏ ý định không ở lại Paris nữa của hai cầu thủ Nam Mỹ là David Luiz và Cavani.

Sau David Luiz và Cavani, những ngôi sao khác cũng sẽ nghĩ như vậy. Và khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại, Paris nói riêng và nước Pháp nói chung có thể sẽ không còn là điểm đến lý tưởng nữa. Sự lớn mạnh của một nền bóng đá dựa nhiều vào các ngôi sao ngoại quốc như Pháp nếu không thu hút được nhân tài từ khắp thế giới, có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng xuống dốc không phanh.

Không chỉ có các ngôi sao, mà PSG còn đang đối mặt với việc tập đoàn mẹ Qatar Investment có thể không còn muốn đầu tư sau khi sức hút của Ligue 1 đã giảm sút rõ rệt. Cạn nguồn đầu tư, PSG sẽ phải đẩy đi các ngôi sao để cân bằng ngân sách eo hẹp. Và khi “đầu tàu” PSG không còn đủ sức sống, người ta khó có thể hy vọng vào những đội bóng chỉ còn sống nhờ vào hào quang quá khứ như Monaco, Lyon hay Marseille. 

Tin cùng chuyên mục