Lo ngại bị tấn công khủng bố, đội tuyển Bỉ hủy trận giao hữu với Tây Ban Nha

  • 17/11/2015 11:26
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Trận giao hữu giữa đội tuyển Bỉ và Tây Ban Nha, dự kiến diễn ra tại Brussels vào đêm nay (17-11), đã bị hủy bỏ vì lo ngại trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công tiếp theo của những kẻ khủng bố. 

Theo Liên đoàn bóng đá Bỉ, trận giao hữu giữa ĐTQG nước này và Tây Ban Nha bị hủy bỏ vì lý do an ninh, sau thảm kịch tấn công khủng bố chấn động ở Paris vào đêm ngày 13-11.

Lo ngại bị tấn công khủng bố, đội tuyển Bỉ hủy trận giao hữu với Tây Ban Nha ảnh 1Cảnh sát Bỉ đang truy bắt những kẻ tình nghi liên quan đến thảm kịch ở Paris

“Chính phủ Bỉ đã thảo luận và cố vấn cho Liên đoàn bóng đá nước này nên hủy trận giao hữu với Tây Ban Nha vì nguy cơ bị đe dọa an ninh cao” - người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Bỉ cho biết.

Giới chức Bỉ đề xuất hủy bỏ trận giao hữu tại Brussels sau khi cảnh sát nước này bắt 3 nghi can liên quan đến các vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris vào thứ Sáu tuần trước. Cuộc săn lùng những kẻ dính líu tới thảm kịch tại thủ đô của Pháp vẫn được Bỉ tiến hành, nhưng sẽ là mạo hiểm nếu tổ chức một trận đấu như vậy.
Ngày 16-11, Cảnh sát bỉ đã bố ráp và bắt được 1 đối tượng tình nghi khủng bố. Theo thông tin, đối tượng cộm cán nhất tham gia tấn công khủng bố tại Paris ngày 13-11, đã trốn thoát khỏi cuộc vây ráp nói trên.

Sau khi xảy ra thảm kịch tấn công khủng bố ở Paris khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương, an ninh tại sân Stade Roi Baudouin - nơi dự kiến diễn ra trận giao hữu giữa Bỉ và Tây Ban Nha - được siết chặt. Tuy nhiên, theo Liên đoàn bóng đá Bỉ, sự an toàn phải được đặt lên hàng đầu.

Đêm nay, ĐT Pháp vẫn thi đấu giao hữu với Anh trên sân Wembley, nhưng hầu hết các sự kiện thể thao khác tại đất nước hình lục lăng trong quãng thời gian này đều bị hủy bỏ. 

Tin cùng chuyên mục