Premier League họp khẩn sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris

  • 17/11/2015 23:55
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Premier League sẽ đưa ra hướng dẫn mới về quy định bảo đảm an ninh cho các CLB trong tuần này, sau các vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris vào đêm 13-11, nơi trận đấu của đội tuyển Pháp cũng là mục tiêu bị tấn công. 

Các quan chức của Premier League cho biết, họ đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với cảnh sát, đại diện chính phủ và các cố vấn an ninh để bàn về các biện pháp bảo đảm an toàn tại giải Ngoại hạng Anh. Thông tin hướng dẫn cụ thể sẽ được công bố trong cuộc họp báo vào thứ Năm (19-11) để các đội bóng chấp hành.

Premier League họp khẩn sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris ảnh 1Người dân London đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân của thảm họa khủng bố ở Paris

“Chúng tôi đang tích cực làm việc với các cố vấn an ninh cũng như các cơ quan chức năng, trong đó có cả Bộ Nội vụ và đại diện cấp cao của ngành cảnh sát để tìm kiếm những biện pháp hiệu quả” - người phát ngôn của Premier League cho biết.

Ngoài những vụ xả súng tại nhà hát Bataclan và 2 nhà hàng khác nhau, những kẻ khủng bố đã thực hiện 3 vụ tấn công tự sát tại sân Stade de France, nơi đội tuyển Pháp thi đấu giao hữu với Đức (2-0).

Cảnh sát địa phương cho biết, một kẻ khủng bố có vé đã cố gắng vào sân nhưng bị nhân viên an ninh phát hiện, trước lúc hắn cho kích nổ trái bom cài trong áo vest bên ngoài SVĐ. 2 trái bom khác cũng nổ bên ngoài sân Stade de France khiến 3 người thiệt mạng. 

Tin cùng chuyên mục