Bốn thanh niên lang thang bị phát hiện ở Vĩnh Phúc là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

  • 06/05/2021 12:27
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết liên quan đến vụ 4 người lạ lang thang bị CAH Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ là người Trung Quốc. Nhóm đối tượng này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và cư trú bất hợp pháp...
Bốn thanh niên lang thang bị phát hiện ở Vĩnh Phúc là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Bốn đối tượng là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện Lập Thạch bị bắt giữ vào chiều 5/5

Như ANTĐ đã đưa tin, hồi 15h ngày 5/5/2021, tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, lực lượng CAH đã phát hiện 4 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn, gồm: Huang Ru Shi (Sinh năm 1991); Yang Xiong (Sinh năm 1993); Ma Rong Wei (Sinh năm 1989) và Ma Gui Bin (Sinh năm 1992), đều trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, số người này chỉ có chứng minh nhân dân không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh hợp lệ. Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục ban đầu, CAH Lập Thạch đã bàn giao 4 đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan Công an các trường hợp này khai nhận đã cùng với một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh và lưu trú ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian qua, khi bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện nên các đối tượng đã bỏ chạy lên địa bàn huyện Lập Thạch để lẩn trốn.

Trung tá Phan Anh Huấn, Trưởng CAH Lập Thạch, cho biết thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức rà soát, nắm tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép tạm trú trên địa bàn tỉnh, phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát đơn vị đã kịp thời phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện.

“Tiếp tục bám sát địa bàn, chủ động trong mọi tình huống, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, Ban chỉ huy CAH đã chỉ đạo và tập trung lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ người tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn, nhất là các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT như: khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ... nhằm phòng ngừa, phát hiện người cư trú, nhập cảnh trái phép vào địa bàn”, Trung tá Phan Anh Huấn thông tin thêm.

Trước đó, trong hai ngày 3,4/5/2021 các đơn vị chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã kiểm tra, phát hiện nhóm 58 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép trên địa bàn phường Liên Bảo và Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo điều 348 Bộ luật Hình sự.

Tin cùng chuyên mục