Bộ Y tế lên tiếng việc Vụ trưởng bị tố đi "hầu đồng"

ANTD.VN - Ngày 11-10, Bộ Y tế cho biết, Bộ đã có công văn số 7392/BYT-TT-KT gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) làm rõ thông tin báo chí nêu về việc ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ của Bộ Y tế bị tố “hầu đồng” mong thăng quan tiến chức.

Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế trong clip báo chí nêu

Theo đó, ngày 10-10, Bộ Y tế đã nhận được đơn kiến nghị của ông Phạm Văn Tác phản ánh về việc ngày 9-10, Báo điện tử Người tiêu dùng thuộc Hội tiêu chuẩn và bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam có đăng bài phản ánh về việc ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế đi “hầu đồng” cầu thăng quan tiến chức.

Sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu với các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, Bộ Y tế có ý kiến như sau: “Việc ông Phạm Văn Tác tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc cá nhân, gia đình đồng chí, không liên quan đến công việc của ngành y tế.

Nội dung bài báo nêu, việc tổ chức lễ tạ thực hiện từ 12h – 17h30 ngày thứ 7 (1-10-2016) là ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định của Nhà nước. Bộ Y tế nêu rõ, vấn đề tín ngưỡng là của cá nhân, đã được Nhà nước quy định tại Pháp lệnh số 2004/UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có vấn đề tín ngưỡng cá nhân.

Theo Bộ Y tế, Báo Người tiêu dùng trước đây cũng đã có một số bài phản ánh việc của đồng chí Phạm Văn Tác về một số vấn đề công tác tổ chức cán bộ khi chưa được kiểm chứng, việc này đoàn xác minh đơn thư tố cáo của Bộ Y tế đang thực hiện chưa có kết luận thì điều đó trái với Luật Khiếu nại tố cáo".

Trước những thông tin báo nêu, Bộ Y tế bày tỏ mong muốn các báo phản ánh trung thực, khách quan theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân, của ngành y tế vì mục tiêu bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trong trường hợp báo Người tiêu dùng không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh, Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành Y tế.