Bộ trưởng không trúng cử Ủy viên Trung ương: Không có chuyện rã đám, chợ chiều sau Đại hội XIII

  • 02/02/2021 17:38
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - "Mặc dù không phải là Ủy viên trung ương nữa nhưng vẫn đang là Bộ trưởng, là thành viên Chính phủ thì trách nhiệm phải làm hết sức mình" - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nói.
Bộ trưởng không trúng cử Ủy viên Trung ương: Không có chuyện rã đám, chợ chiều sau Đại hội XIII ảnh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo chiều muộn 2-2

Chiều tối nay, 2-2, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc kiện toàn nhân sự, thành viên Chính phủ sau đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng.

Người phát ngôn của Chính phủ nêu rõ, Đại hội XIII đã thành công hết sức tốt đẹp, bầu ra được Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Tại phiên họp lần thứ nhất của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã bầu ra 18 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, bầu 5 đồng chí vào Ban Bí thư và phân công một số đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư.

“Còn vấn đề kiện toàn nhân sự các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ sau đại hội, đây là việc tiếp theo. Thời điểm nào thì lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ bàn, theo quy trình nhân sự. Chúng ta đã có kinh nghiệm về vấn đề này rồi” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Đặc biệt, trước thông tin về việc một số thành viên Chính phủ (Bộ trưởng, trưởng ngành – PV) nhiệm kỳ 2016-2021 không trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, người phát ngôn của Chính phủ nhấn mạnh, tinh thần là không có chợ chiều, không có rã đám.

“Tinh thần là không có chợ chiều, không có rã đám, không có việc ấy. Làm ngày nào làm đến nơi, nghỉ ngày nào phải rõ ràng. Không có chuyện lợi dụng xế chiều.

Với trách nhiệm là các thành viên Chính phủ, mặc dù không phải là Ủy viên trung ương nhưng vẫn đang là Bộ trưởng, là thành viên Chính phủ thì trách nhiệm phải làm hết sức mình với chức năng của một Bộ trưởng. Chứ không phải là không trúng Trung ương nữa thì khác, không thể có tư tưởng nào khác được” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nói.

Nói thêm về thời gian kiện toàn nhân sự của Chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ nêu rõ, thời gian cụ thể phụ thuộc vào quy trình thực hiện.

“Chúng ta đang chuẩn bị thực hiện quy trình, các thủ tục, các bước để tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong quá trình đó, làm quy trình nhân sự phải đồng bộ” – ông Dũng nói.

Tin cùng chuyên mục