Xe+

Bố trí sinh viên nghỉ Tết sớm tránh ùn tắc giao thông

  • 30/12/2016 17:36
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Lo ngại về tình trạng căng thẳng về nhu cầu đi lại trước và sau Tết, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường bố trí cho sinh viên lịch nghỉ và đi học trở lại hợp lý, tránh trùng lắp gây quá tải.

Thực hiện Công điện số 2239/CĐ-TTg ngày 13/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2017, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá; bố trí lịch cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và tập trung sau Tết phù hợp để tránh gây căng thẳng tại các đầu mối giao thông.

Các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm tổ chức và triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên.

Bố trí sinh viên nghỉ Tết sớm tránh ùn tắc giao thông ảnh 1

Sinh viên phải cam kết thức hiện nghiêm quy tắc an toàn giao thông trong dịp Tết

Các cơ sở giáo dục cần xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2017.

Quán triệt trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm việc không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, thực hiện nghiêm quy định về việc đội mũ báo hiểm và tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông.

Các sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường tổ chức ký cam kết với cha mẹ học sinh về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh, không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông; tuyên truyền, giáo dục cho học sinh khi điều khiển “phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện” phải đội mũ bảo hiểm.

Các trường cần ban hành quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật phù hợp đối với những trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục học sinh và thông báo cho tất cả các bậc cha mẹ học sinh biết để cùng thực hiện.

Tin cùng chuyên mục