• Ống thép Việt Nam không bán phá giá

  Ống thép Việt Nam không bán phá giá

  ANTD.VN - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép dẫn dầu - OCTG đối với các mã HS: 730429, 730629, 730520, 730439, 730459 từ Việt Nam cho giai đoạn từ ngày 25-2-2014 đến ngày 31-8-2015.

 • Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhiều mặt hàng Trung Quốc

  Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhiều mặt hàng Trung Quốc

  ANTĐ - Bộ Thương mại Mỹ ngày 3-6 đã công bố kế hoạch áp thuế nhập khẩu chống bán phá giá đối với tấm pin năng lượng Mặt trời của Trung Quốc. Động thái này được xem là làm trầm trọng thêm quan hệ thương mại giữa hai nước.

 • Cá tra Việt Nam vẫn bị áp thuế cao tại Mỹ

  Cá tra Việt Nam vẫn bị áp thuế cao tại Mỹ

  ANTĐ - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho hay, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa chính thức công bố kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 9 vụ kiện chống bán phá giá cá tra tại thị trường Hoa Kỳ, áp dụng đối với các lô hàng xuất khẩu trong giai đoạn từ 1-8-2011 đến 31-7-2012.  

 • Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu tôm

  Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu tôm

  ANTĐ - Tin từ Tổng cục Thủy sản Việt Nam cho biết, năm 2013, giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đạt mức 2,5 tỷ USD, tăng gần 33% so với năm ngoái. Như vậy, Việt Nam đã trở thành nước thứ 3 trên thế giới về sản lượng tôm.

 • Nóng bỏng cuộc chiến bảo hộ

  Nóng bỏng cuộc chiến bảo hộ

  ANTĐ - Bảo hộ mậu dịch vốn là một cuộc chiến không kém phần quyết liệt trên thương trường thế giới, cuộc chiến này càng trở nên nóng bỏng trong thời buổi suy thoái và khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

 • Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Hoa Kỳ

  Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Hoa Kỳ

  ANTĐ - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, ngày 10-9-2013, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã quyết định hạ mức thuế về 0% cho tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam tham gia xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG).

 • Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  ANTĐ - Trước việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đột ngột thay đổi cách chọn quốc gia thay thế, ngày 5-9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã lên tiếng phản đối mức thuế trong quyết định sơ bộ cho đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (POR) lần 9 của DOC. 

 • Thị trường nhà ở Mỹ sụt giảm

  Thị trường nhà ở Mỹ sụt giảm

  ANTĐ - Bộ Thương mại Mỹ ngày 20-2 cho biết, trong tháng 1 vừa qua, số lượng nhà ở mới được xây dựng tại Mỹ đã sụt giảm 8,5% so với 1 tháng trước đó. Trong đó, số lượng nhà chung cư được xây mới sụt giảm mạnh hơn 26,1%. 

 • Thời cơ thuận lợi

  Thời cơ thuận lợi

  (ANTĐ) - Báo cáo Chiến lược xuất khẩu quốc gia mà Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố cho biết Việt Nam được đưa vào danh sách các thị trường trọng tâm thúc đẩy thương mại. Đây là cơ hội thuận lợi mở ra cho hợp tác kinh tế-thương mại Việt - Mỹ.