Bộ Nội vụ lý giải việc cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã không phải là công chức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Nội vụ vừa có phản hồi kiến nghị của cử tri liên quan đến chức danh Văn phòng Đảng ủy xã trong quy định về cán bộ, công chức hiện nay.

Bộ Nội vụ vừa có phản hồi kiến nghị của cử tri liên quan đến chức danh Văn phòng Đảng ủy xã trong quy định về cán bộ, công chức hiện nay.

Theo đó, kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Ninh do Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến phản ánh, hiện nay chức danh Văn phòng Đảng ủy xã chưa được quy định là công chức, trong khi trên thực tế đây là vị trí việc làm rất quan trọng, cần có chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác.

Đề nghị quy định chức danh Văn phòng Đảng ủy là công chức cấp xã.

Trả lời kiến nghị của cử tri, Bộ Nội vụ cho hay chức vụ, chức danh cán bộ, công chức cấp xã đang được quy định tại Điều 61 Luật Cán bộ, công chức năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2019).

Đồng thời, theo quy định tại Điểm 17.1, Khoản 17 Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28.9.2021 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng quy định tổ chức cơ sở Đảng không thành lập cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc, cấp ủy phân công cấp ủy viên phụ trách các mặt công tác văn phòng, tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận các thành viên đều kiêm nhiệm.

"Theo đó, việc bổ sung chức danh Văn phòng Đảng ủy cấp xã là cán bộ, công chức cấp xã như kiến nghị của cử tri phải trên cơ sở sửa đổi Hướng dẫn này và Luật Cán bộ, công chức hiện hành" - Bộ Nội vụ cho hay.

Trong phản hồi gửi tới cử tri tỉnh Bắc Ninh, Bộ Nội vụ cũng cho biết, sẽ ghi nhận kiến nghị của cử tri để tổng hợp trình cấp có thẩm quyền khi Ban Bí thư có chủ trương sửa đổi Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28/9/2021 và Quốc hội có chủ trương sửa đổi Luật Cán bộ, công chức.