Bộ đôi vào tù vì nhận gói bưu phẩm chuyển phát nhanh

  • 05/04/2019 08:47
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Mua bán ma túy qua đường chuyển phát nhanh, Cường và đồng bọn bị bắt giữ quả tang khi đang nhận gói bưu phẩm.

Đưa Nguyễn Mạnh Cường (SN 1991, trú ở phường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội) và Phạm Minh Tuấn (SN 1991, ở phường Đức Giang, cùng quận Long Biên) ra xét xử sơ thẩm, ngày 4-4, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt cả 2 bị cáo này cùng mức án 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, Tòa án Hà Nội làm rõ, qua mạng xã hội Nguyễn Mạnh Cường quen biết nam thanh niên tên Linh (ở TP HCM nhưng không rõ lai lịch) và biết đối tượng này có nguồn ma túy tổng hợp bán. Ngày 22-5-2018, Cường được một người bạn tên Tài (trú cùng quận Long Biên) nhờ mua hộ 300 viên ma túy tổng hợp với giá 230.000 đồng/viên.

Bộ đôi vào tù vì nhận gói bưu phẩm chuyển phát nhanh ảnh 1

Nguyễn Mạnh Cường và đồng phạm tại phiên tòa.

Nhận lời, Cường gọi điện cho Linh đặt mua hẳn 500 viên ma túy tổng hợp. Sau đó, Cường nhận trước 50 triệu đồng của Tài và bù thêm tiền, rồi bảo Phạm Minh Tuấn ra ngân hàng chuyển tiền mua ma túy cho Linh, đồng thời nhắn gửi địa chỉ để nhận “hàng” qua đường chuyển phát nhanh.

Trưa 25-5-2018, Tuấn được một công ty chuyển phát nhanh trên địa bàn quận Long Biên gọi điện ra nhận bưu phẩm. Đến nơi nhưng do không có chứng minh nhân dân nên Tuấn không được giao “hàng”.

Chiều cùng ngày, Cường nhờ người thân đi cùng ra công ty chuyển phát nhanh để nhận ma túy. Tại đây, do bộ đôi buôn ma túy cùng không có chứng nhân dân nên người thân của Cường phải đứng ra viết giấy bảo lãnh.

Và rồi khi Cường và Tuấn vừa nhận gói bưu phẩm chuyển phát nhanh chứa ma túy thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ quả tang. Mở gói bưu phẩm tại chỗ, lực lượng công an phát hiện bên trong 3 lọ trang sức (trong bưu phẩm) là 3 túi nilon đựng 470 viên ma túy tổng hợp với tổng trọng lượng hơn 166 gram.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng nhận thấy còn có một số đối tượng liên quan nhưng vì chưa làm rõ được nên đã tách rút hồ sơ xử lý sau. Đối với người thân của Cường đứng ra bảo lãnh nhận gói bưu phẩm chuyển phát nhanh, do anh này không biết việc mua bán ma túy nên không bị đề cập xử lý.  

Tin cùng chuyên mục