Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ cháy làm 6 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 16-6, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại quán trà.
Các lực lượng chức năng phối hợp chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn tại vụ cháy quán trà ở số 146, đường Đinh Công Tráng.

Các lực lượng chức năng phối hợp chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn tại vụ cháy quán trà ở số 146, đường Đinh Công Tráng.

Như ANTĐ thông tin, trước đó vào khoảng 0h15 ngày 15-6, nhiều người dân sinh sống ở đường Đinh Công Tráng, TP Vinh phát hiện ngọn lửa bùng cháy ở phòng trà tại địa chỉ 146, đường Đinh Công Tráng.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện tới hiện trường thực hiện công tác dập lửa.

Sau khoảng 20 phút có mặt tại hiện trường, lực lượng chữa cháy đã khống chế, dập tắt hoàn toàn vụ hỏa hoạn. Trong quá trình kiểm tra hiện trường sau khi chữa cháy, lực lượng chức năng phát hiện 6 nạn nhân thiệt mạng gồm 4 người trong một gia đình và 2 mẹ con thuê phòng tại đây.

Trước hậu quả nghiêm trọng của vụ cháy, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác điều tra.

Đại tá Nguyễn Minh Khương - Phó Cục trưởng Cục PCCC&CNCH Bộ Công an cho biết: “Tại vị trí phòng ngủ tầng 1, khi lực lượng cứu nạn tiếp cận, tư thế của các nạn nhân vẫn như đang ngủ, chứng tỏ cả gia đình không hề biết có cháy và lịm dần đi do hít phải khói độc”.

Còn tại vị trí phòng vệ sinh tầng 3 nơi phát hiện thi thể 2 nạn nhân, danh tính hai nạn nhân được xác định là một cặp mẹ con đang thuê trọ tại đây. Khi vụ cháy xảy ra, 2 nạn nhân đã cố gắng tìm lối thoát, nhưng lửa cháy quá to chắn cả lối thoát hiểm duy nhất trên tầng 3, nên 2 mẹ con chạy vào phòng vệ sinh để cố thủ và lịm dần.

Do trong nhà không có thiết bị báo cháy tự động, nên gia chủ không phát giác được sự việc và khi người dân phát hiện vụ cháy thì đã quá muộn. Mặt khác, đồ đạc trong nhà là đồ dễ cháy, lại được để chắn cả lối thoát hiểm.

Bên cạnh đó, khi xảy ra cháy, hệ thống điện không hoạt động nên toàn bộ cửa cuốn của ngôi nhà bị khóa, gây khó khăn cho việc thoát hiểm của nạn nhân, cũng như công tác cứu hộ của lực lượng chữa cháy.