Bộ Công an phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân

  • 16/04/2019 12:23
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21-4, sáng nay (16-4), Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm sách với chủ đề “Công an nhân dân làm theo lời Bác dặn” và phát động phong trào đọc sách lần thứ 6 trong Công an nhân dân.

Tham gia triển lãm sách có 10 đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND, với gần 9.000 đầu sách và các trang thiết bị thư viện hiện đại gồm các chuyên đề như các xuất bản phẩm về Bác Hồ, CAND thực hiện Di chúc của Bác Hồ; CAND và QĐND trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện Di chúc của Bác Hồ, các tác phẩm của nhiều tác giả trong và ngoài lực lượng về đề tài CAND và thực hiện Di chúc của Bác Hồ; các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, luận văn, luận án về lĩnh vực bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH và công tác xây dựng lực lượng CAND; các xuất bản phẩm số, điện tử, công nghệ điện tử thông tin trong lĩnh vực hoạt động thư viện như e-book, thiết bị đọc điện tử, thiết bị an ninh thư viện...

Bộ Công an phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân ảnh 1

GS.TS Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, GS.TS Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, sự phát triển đa hình thái của các loại hình xuất bản ấn phẩm gắn với cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có ảnh hưởng, tác động tới văn hóa đọc, nhưng “văn hóa đọc truyền thống” hay “văn hóa đọc điện tử” về bản chất không có gì khác biệt, vẫn là phương thức thỏa mãn nhu cầu đọc của mọi người và văn hóa đọc vẫn được sử dụng phổ biến hàng ngày cho mục đích tiếp cận và lĩnh hội tri thức của nhân loại.

Bộ Công an phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân ảnh 2

GS.TS, Đại tướng Tô Lâm cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm sách 

Để phong trào đọc sách trong Công an nhân dân ngày càng phát triển, xây dựng thế hệ đọc sách tương lai, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục coi trọng và quan tâm hơn nữa đến phong trào đọc sách, phát triển sâu rộng văn hóa đọc tại đơn vị, địa phương. Mỗi người lãnh đạo phải gương mẫu đi đầu trong việc đọc sách, phải là người yêu sách nhất.

Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tập trung tuyên truyền, động viên CBCS quan tâm đến sách, hình thành thói quen đọc sách để xây dựng văn hóa đọc trong CAND; bổ sung, cập nhật thường xuyên hệ thống tài liệu trong thư viện tại từng đơn vị.

Bộ Công an phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân ảnh 3

GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu 2 cuốn sách của lãnh đạo Bộ Công an

Các đơn vị báo chí, xuất bản, thư viện trong Công an nhân dân phải thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng nội dung các tài liệu, ấn phẩm phát hành; xây dựng nguồn vốn tài liệu phong phú, đa dạng và có hoạt động thích hợp để tuyên truyền, quảng bá về văn hóa đọc, tổ chức triển lãm, giới thiệu sách, giao lưu văn hóa đọc trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Mỗi thư viện, phòng đọc Công an nhân dân phải thực sự là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn để thu hút cán bộ, chiến sĩ tới nghiên cứu, học tập.

 “Tiếp tục kiện toàn, xây dựng mạng lưới thư viện, phòng đọc, tủ sách và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo hoạt động của Thư viện Công an nhân dân và hệ thống thư viện, phòng đọc trong toàn lực lượng theo hướng hiện đại. Trước mắt, cần tập trung xây dựng Thư viện điện tử Công an nhân dân, kết nối, tạo sự liên thông nhằm khai thác các nguồn tài liệu phong phú đa dạng trên các lĩnh vực, phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ của CBCS và bạn đọc cả nước”- Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Bộ Công an phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân ảnh 4

Các đại biểu tham quan triển lãm sách

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã giới thiệu 2 cuốn sách của lãnh đạo Bộ Công an.

Đó là tác phẩm “Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhận diện và đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, Đảng viên” của tác giả Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, và cuốn sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh nhân dân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” của Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam- Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tin cùng chuyên mục