Bộ ba chuyên cướp giật và tiêu thụ những chiếc điện thoại tang vật vụ án

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đều từng là những đối tượng có tiền án, Lưu Ngọc Lộc, Nguyễn Xuân Công, Đặng Văn Thuyên đã kết hợp làm ăn thông qua các phi vụ cướp giật tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ngày 2-4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lưu Ngọc Lộc (SN 1993) trú tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên; Nguyễn Xuân Công (SN 1989) trú tại xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ để điều tra về tội cướp giật tài sản và Đặng Văn Thuyên (SN 1989) trú tại xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên để điều tra về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đáng chú ý, cả 3 đối tượng đều đã có tiền án trong đó, Lộc và Công đều có 3 tiền án còn Thuyên có 1 tiền án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Nam Từ Liêm ghi lời khai đối tượng Lưu Ngọc Lộc ảnh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Nam Từ Liêm ghi lời khai đối tượng Lưu Ngọc Lộc

Trước đó, vào trưa 18-3, CAQ Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của anh Tô Văn Hải về việc khi đi qua đường Lê Quang Đạo, đoạn sân vận động Mỹ Đình, có 2 nam thanh niên điều khiển xe máy, áp sát và cướp giật 1 chiếc điện thoại iPhone 12 Pro max màu vàng.

Tiếp nhận đơn trình báo của anh Hải, CAQ Nam Từ Liêm đã giao Đội Cảnh sát hình sự, rà soát các đối tượng nghi vấn để truy tìm thủ phạm. Quá trình điều tra xác minh đến khoảng 15h30 cùng ngày, Cơ quan điều tra đã thu giữ được chiếc điện thoại trên tại cửa hàng điện thoại của anh V.Đ.T trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau đó đã xác minh và triệu tập được đối tượng Lưu Ngọc Lộc. Tại Cơ quan điều tra, Lộc thừa nhận đã cùng Nguyễn Xuân Công thực hiện hành vi cướp giật tài sản của anh Tô Văn Hải.

Cặp đôi Lưu Ngọc Lộc, Nguyễn Xuân Công cùng chiếc xe gây án ảnh 2

Cặp đôi Lưu Ngọc Lộc, Nguyễn Xuân Công cùng chiếc xe gây án

Sau khi cướp giật được chiếc điện thoại của anh Hải thì Công và Lộc đem chiếc điện thoại trên đến cửa hàng điện thoại của anh T.M.T ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội để phá khóa.

Anh T đưa ra giá phá khóa là 4 triệu đồng thì Công và Lộc không đồng ý. Nhưng sau đó, anh T thấy Công là người cùng quê và Công nói chiếc điện thoại này nhặt được nên đồng ý mua với giá 13 triệu đồng. Sau khi bán được điện thoại, Công và Lộc về nhà trọ tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm chia nhau mỗi người 6,5 triệu đồng.

Sau khi mua được chiếc điện thoại trên, anh T liên hệ với anh V.D.T, đối tác làm ăn quen của mình để bán chiếc điện thoại này. Anh T nói với bạn đây là chiếc điện thoại khách nhặt được, có Icloud và kiểm tra không thấy báo bị mất, nên anh V.D.T đã đồng ý mua lại với giá 16,9 triệu đồng...

Các đối tượng cùng tang vật vụ án ảnh 3

Các đối tượng cùng tang vật vụ án

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan công an xác định Lộc và Công đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Quốc Oai, Hà Đông. Tất cả những chiếc điện thoại cướp giật được, Công và Lộc đều bán cho Đặng Văn Thuyên.

Thuyên khai quen biết xã hội với Lộc từ giữa năm 2020, biết Lộc từng đi tù về. Thuyên đã 5 lần mua điện thoại của Lộc và Công. Mỗi chiếc điện thoại mang đến, Thuyên đều biết đây là điện thoại Công và Lộc trộm hoặc cướp giật được vì Lộc từng đi tù, không có nghề ổn định nhưng do ham lợi ích nên vẫn đồng ý mua. Sau đó, Thuyên lại tiếp tục rao bán những chiếc điện thoại này lên mạng xã hội...