BMW tiết lộ 2 mẫu xe chạy điện iX3 và i4

  • 26/03/2018 22:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tại buổi họp báo thường niên được tổ chức vào hôm 23-3, Chủ tịch của BMW đã tiết lộ việc chuẩn bị ra mắt các mẫu xe chạy điện mới.

Theo Chủ tịch của BMW, ông Harald Hruger, hãng này sẽ ra mắt một số concept xe chạy điện từ giờ cho tới năm 2018 và tất cả sẽ được tạo điều kiện để đưa vào sản xuất đại trà, trong đó đáng chú ý là iX3, chiếc SUV đầu tiên mang của hãng được trang bị động cơ chạy thuần điện.

Thêm thông tin về iX3 sẽ được hãng công bố tại triển lãm Bắc Kinh khai mạc vào tháng 4 tới nhưng những bức ảnh chụp khi xe chạy thử cho thấy thiết kế của nó không khác biệt nhiều so với X3.

Sự khác biệt lớn nhất là việc xe xuất hiện thêm cổng sạc điện đằng trước và sự biến mất của ống xả. Ngoài ra, iX3 dường như cũng được hạ thấp chiều cao để cải thiện hiệu suất nhiên liệu.

BMW tiết lộ 2 mẫu xe chạy điện iX3 và i4 ảnh 1

Hình ảnh trên đường thử nghiệm của iX3

Trong buổi họp báo, ông Hruger còn tiết lộ về chiếc i4, được thiết kế để trở thành đối thủ của Tesla Model S và sẽ ra mắt vào năm 2020. Nó có tầm hoạt động lên tới 700km mỗi lần sạc nhờ hệ thống eDrive thế hệ thứ 5.

BMW i3 được phát triển dựa theo iVision Dynamics Concept, với khung gầm phù hợp cho việc chế tạo cả dòng xe xăng/diesel thông thường lẫn EV/hybrid.

BMW tiết lộ 2 mẫu xe chạy điện iX3 và i4 ảnh 2

BMW iVision Dynamics Concept

Ngoài thông tin về 2 dòng EV nói trên, chủ tịch Kruger cũng cho biết hãng sẽ ra mắt 8 phiên bản xe mới ở phân khúc hạng sang từ nay tới hết 2019. Trong đó, 8-Series Coupe ra mắt ngay trong hè năm nay, theo sau bởi 2 phiên bản mui trần và gran coupe.

Theo Motor1

Tin cùng chuyên mục