BMW bắt tay Toyota phát triển Z3 và Z4

ANTĐ - BMW và Toyota sẽ cùng hợp tác để phát triển hai mẫu xe Z3 và Z4 với trọng lượng nhẹ hơn phiên bản trước.

Nhiều thông tin mới về thế hệ tiếp theo của chiếc BMW Z4 đã được tiết lộ, theo vào đó chiếc xe sẽ sử dụng hệ thống truyền động bốn bánh cùng kiểu thiết kế động cơ đặt đằng trước.

Tuần trước, đã có thông tin nói rằng Toyota sẽ tham gia quá trình phát triển mẫu Z4 mới, giờ BimboPost đã khẳng định lại điều này và cho biết thêm rằng, nó vẫn có những đặc điểm thiết kế giống với Z3.

BMW Connected Drive Concept concept

Thêm vào đó, thiết kế của nó sẽ được lấy cảm hứng  từ Vision Connected Drive concept và tập trung vào việc giảm trọng lượng. Ngoài việc,  chiếc xe sẽ được thiết kế kiểu máy trước cùng hệ thống truyền động bốn bánh, nó còn được trang bị mái gập cứng.

Động cơ được sử dụng trên Z4 bao gồm các loại 4 hoặc 6 xilanh của BMW và nhờ sử dụng công nghệ sợi các bon, giống với i3 và i8 hybrid, trọng lượng đã giảm đi đáng kể. Nắp capô cùng nắp cốp cũng sẽ được làm từ sợi các-bon, trong khi hệ thống treo làm từ vật liệu bằng nhựa gia cố bằng sợi các-bon.

Khi có mặt trên thị trường, BMW bán chiếc Z3 như một chiếc roadster, trong khi Toyota sẽ giới thiệu phiên bản này là một chiếc coupe thể thao. Mỗi chiếc xe sẽ có một phong cách và tên gọi riêng. Chiếc Z3 được mong chờ sẽ có giá bán ngang với Z4 hiện tại và có một phiên bản M hiệu suất cao.