Binh sĩ trên biên giới Ukraine: ‘Chúng tôi đã sẵn sàng’

  • 28/11/2021 13:11
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội Ukraine đã sẵn sàng và có thể đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào, binh sĩ Ukraine đứng trong chiến hào chỉ cách lực lượng ly khai vài trăm mét khẳng định.
Binh sĩ trên biên giới Ukraine: ‘Chúng tôi đã sẵn sàng’ ảnh 1

Binh sĩ Ukraine tại một bãi tập gần biên giới với Crimea – vùng lãnh thổ đã được sáp nhập vào Nga vào năm 2014

Tình báo quân sự Ukraine tuần trước cho biết, Nga có hơn 92.000 quân tập trung xung quanh biên giới Ukraine và được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2-2021.

Phản ứng về thông tin này, Giám đốc Cơ quan tình báo nước ngoài của Nga hôm 27-11 cho biết, những thông tin như vậy là “tuyên truyền ác ý của Mỹ”.

Những binh sĩ trên biên giới Ukraine cho biết, họ đã sẵn sàng cho bất kỳ sự leo thang nào giữa hai bên. “Nếu xảy ra tấn công, chúng tôi có các phương tiện để phòng thủ. Binh sĩ Ukraine đang chuẩn bị tốt hơn từng ngày, xem xét các phương án khác nhau và không lo sợ”, binh sĩ Oleksander nói.

Ukraine đã nhận được một lô hàng lớn đạn dược và tên lửa Javelin của Mỹ vào đầu năm nay. Họ cũng có súng cối và máy bay không người lái tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ukraine, quốc gia muốn gia nhập liên minh quân sự NATO, đã đổ lỗi cho Matxcơva vì đã hỗ trợ lực lượng ly khai trong cuộc xung đột ở miền Đông nước này kể từ năm 2014.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục