Bình luận sai sự thật về kỳ thi tuyển sinh lớp 10, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Phạm Thị L (SN 1976, trú tại phường Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, không đúng sự thật về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua tại tỉnh Quảng Ninh.
Xử phạt hành chính người phụ nữ thông tin sai sự thật về kỳ thi tuyển sinh vào THPT tại Quảng Ninh

Xử phạt hành chính người phụ nữ thông tin sai sự thật về kỳ thi tuyển sinh vào THPT tại Quảng Ninh

Trước đó, ngày 13-6-2024 trên trang Fanpage “OMD – Tin tức Quảng Ninh 24/7” đăng tải bài viết có nội dung “AD CŨNG HỒI HỘP THEO CÁC BẠN 2K9”, dưới phần bình luận, chị Phạm Thị L đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nội dung bịa đặt cho rằng có việc “chạy tiền” để gian lận trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 tại tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan Công an, chị Phạm Thị L khai nhận do nhà bán hàng thường xuyên có phụ huynh qua lại gửi xe, đứng ở ngoài bình luận. Nghe thấy thông tin vậy nên viết bình luận trên mạng mà không suy nghĩ gì.

Chỉ vì sự bất cẩn, thiếu suy nghĩ, hành vi của chị L không chỉ gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý của các sĩ tử cũng như phụ huynh, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh trong công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, chị Phạm Thị L đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước sự việc trên, Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo người dân tham gia sử dụng mạng xã hội trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây, không nên đăng tải, chia sẻ những thông tin không có kiểm chứng sai sự thật để ảnh hưởng đến uy tín kỳ thi, ngành giáo dục trong quá trình tổ chức kỳ thi và nếu vi phạm sẽ bị xem xét xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.