Binh lính Ấn Độ - Trung Quốc lại “đối đầu nhỏ” ở biên giới

  • 25/01/2021 21:20
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Một cuộc “đối đầu nhỏ” đã nổ ra giữa lính Ấn Độ và Trung Quốc ở phía Đông dãy Himalaya trong bối cảnh hai bên vẫn tiếp tục đàm phán về việc giảm leo thang căng thẳng dọc theo Ranh giới kiểm soát thực tế.
Binh lính Ấn Độ - Trung Quốc lại “đối đầu nhỏ” ở biên giới ảnh 1

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, đụng độ nhỏ đã khiến binh lính cả hai bên bị thương

Quân đội Ấn Độ thông báo: “Đã có một cuộc đối đầu nhỏ tại khu vực Naku La, Bắc Sikkim vào ngày 20-1-2021 và sự việc đã được các chỉ huy địa phương giải quyết theo các giao thức đã thiết lập”.

Ngày 25-1, các nguồn tin chính phủ ở New Delhi thông báo với giới truyền thông rằng các cuộc đụng độ đã diễn ra tại Naku La ở khu vực Sikkim và nhiều binh sĩ của cả hai bên bị thương.

“Các lính tuần tra của Trung Quốc đã cố gắng tiến vào lãnh thổ Ấn Độ nhưng bị quân đội Ấn Độ chặn lại. Trong cuộc ẩu đả sau đó, cả binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc đều bị thương”, nguồn tin chính phủ cho biết thêm.

Đây là cuộc đụng độ thứ hai ở Naku La sau tháng 5-2020. Naku La được coi là ranh giới đã cố định giữa hai quốc gia. Hiện phía Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận nào về những tuyên bố này.

Hôm 24-1-2021, Ấn Độ và Trung Quốc đã tổ chức vòng đàm phán cấp chỉ huy quân sự lần thứ 9 sau 2 tháng gián đoạn nhằm xoa dịu căng thẳng dọc theo Ranh giới kiểm soát thực tế. Xung đột biên giới kéo dài 10 tháng sau khi hai bên cáo buộc nhau vi phạm các thỏa thuận biên giới ở phía Đông Ladakh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục