Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: "Cảm ơn người dân đã đồng thuận, cùng lấy lại vỉa hè"

ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, vì lợi ích chung, người dân đa phần ủng hộ việc lập lại trật tự vỉa hè lòng đường nhưng vẫn có một số người dân nghèo có tâm tư, nguyện vọng…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Tại hội nghị giao ban trực tuyến quý I giữa Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội với các quận/ huyện/ thị xã sáng nay, 15-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua, các quận, huyện của thành phố đã đồng loạt ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường. Theo đánh giá kết quả bước đầu, chính quyền các cấp đã vào cuộc quyết liệt, có được sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

“Tuy nhiên, một số người dân phản ánh rằng, vì cái chung thì người ta chấp hành, nhưng họ cũng đòi hỏi, yêu cầu sự công bằng. Có nghĩa là dưới cơ sở, người ta cho rằng vẫn còn có những địa điểm còn tồn tại vi phạm. Do vậy, các quận huyện cần phải rà soát kỹ lưỡng, thực hiện một cách nghiêm túc” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP, vẫn có một số người dân nghèo trước nay sống nhờ nguồn thu nhập chính từ vỉa hè tuy chấp hành chủ trương của thành phố nhưng có tâm tư, nguyện vọng là về lâu dài, thành phố cần quy hoạch, chọn những tuyến phố, hoặc ngõ xóm để tổ chức bán hàng một cách trật tự quy củ, giúp họ giải quyết những khó khăn trong cuộc sống gia đình. Chủ tịch UBND TP đề xuất giao cho một số Sở phối hợp với các quận huyện để rà soát sớm giải quyết việc này.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại hội nghị

Đề cập đến công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, phát biểu kết luận hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói: “Tôi cũng xin thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP xin cảm ơn người dân thành phố đã hết sức đồng thuận, cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền để sắp xếp lại vỉa hè. Nhiều người đã hy sinh quyền lợi của cá nhân mình để vì sự nghiệp chung”- Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Theo Bí thư Thành ủy, cùng với việc tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, các cấp ủy đảng, chính quyền phải nâng cao trách nhiệm hơn nữa, đừng thấy khó không làm được lại đỗ lỗi là do “ý thức người dân”.

Bí thư Thành ủy nói: “Chúng ta cũng đã làm việc này không biết bao nhiêu lần. Chúng ta nghe câu chỉnh trang đô thị, văn minh đô thị bao nhiêu lần rồi, cái chính làm sao phải bền vững. Có người nói, đầu phố Đoàn kiểm tra đi thì cuối phố họ lại vứt rác. Vì thế, phải kiên trì, phải nhẫn nại, làm thường xuyên thì chúng ta mới đảm bảo được thành quả”.