Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải xử lý nghiêm túc các vụ việc, sai phạm mà báo chí phản ánh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, các thông tin, phản ánh trên đài, báo liên quan đến quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng… vừa qua đều được lãnh đạo thành phố chỉ đạo xử lý nghiêm túc.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt các cơ quan báo chí

Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt các cơ quan báo chí

Chiều nay, 4-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chủ trì buổi gặp mặt có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong.

Sau khi xem phóng sự điểm lại những kết quả nổi bật của thành phố Hà Nội năm 2022, đại biểu các cơ quan báo chí chúc mừng những kết quả ấn tượng mà Hà Nội đã đạt được trong bối cảnh tình hình trong nước, thế giới có nhiều khó khăn, thách thức. Đồng thời, các đại biểu cũng góp ý với lãnh đạo thành phố một số vấn đề còn tồn tại.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đề nghị thành phố đổi mới tư duy truyền thông, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí giúp báo chí thông tin trước, sớm các dự án quan trọng, những sự kiện lớn, những nhiệm vụ, vấn đề mới; lan tỏa tốt hơn tới đời sống xã hội và người dân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng, về phương diện thông tin đối ngoại, với số lượng lớn các cơ quan báo chí trên địa bàn đây là lợi thế đối với công tác thông tin tuyên truyền của Thủ đô.

Vì thế, trong năm 2023, Hà Nội cần tăng cường hoạt động đối ngoại cấp cao; tăng cường hoạt động với các thành phố kết nghĩa, giao lưu; chủ động cung cấp cho Bộ Ngoại giao các thông tin về người Việt Nam ở các nước...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, những kết quả toàn diện năm 2022 mà Hà Nội đạt được có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí. Trước các sự kiện chính trị lớn của Thủ đô, các cơ quan báo chí đã tích cực, kịp thời có các bài viết để định hướng dư luận xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội.

Đặc biệt, các cơ quan thông tấn, báo chí cũng đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng để cùng Hà Nội khắc phục và giải quyết những vấn đề còn tồn tại, hạn chế.

Các vụ việc thông tin, phản ánh trên các đài, báo liên quan đến các lĩnh vực quản lý đất đai; quản lý đô thị, trật tự xây dựng; giải phóng mặt bằng; vệ sinh môi trường,… đã được lãnh đạo Thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp thu, xem xét, giải quyết một cách nghiêm túc, kịp thời...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong báo chí tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong báo chí tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô

Với quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ, Thành phố Hà Nội tiếp tục lựa chọn chủ đề công tác năm 2023 "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới và phát triển".

Với khối lượng công việc lớn, tính chất phức tạp, yêu cầu, đòi hỏi cao về chất lượng, hiệu quả và tiến độ, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng thành phố.

Về phía mình, thành phố luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, tình cảm của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.