Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự nghiệp của Thủ đô

  • 13/10/2020 16:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu bế mạc đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội chiều 13-10, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị, ngay sau đại hội, từng cấp, từng cơ quan, đơn vị của thành phố phải bắt tay luôn vào việc cụ thể hoá, đưa Nghị quyết Đại hội vào đời sống.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự nghiệp của Thủ đô ảnh 1

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc đại hội

Trong diễn văn bế mạc đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, đoàn kết, với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi, trách nhiệm, bổ sung, hoàn thiện và nhất trí cao thông qua các văn kiện, Nghị quyết của Đại hội với những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, 5 định hướng lớn, 3 khâu đột phá, 14 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho giai đoạn 2020 - 2025, hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

“Các văn kiện được Đại hội lần thứ XVII thông qua là kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí, niềm tin, sự quyết tâm của toàn Đảng bộ và Nhân dân Hà Nội đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước trong thời kỳ mới” – đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Đặc biệt, với tinh thần dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVII, gồm 71 đồng chí. Đây là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, năng lực, trí tuệ để lãnh đạo Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng thời, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ Thành phố gồm 63 đại biểu chính thức (trong đó có 03 đại biểu đương nhiên) và 05 đại biểu dự khuyết, đại diện tiêu biểu hơn 45 vạn đảng viên đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhân dịp này, Đại hội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể, đồng bào cả nước đã thường xuyên ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ với thành phố Hà Nội, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng chia sẻ, những thành tựu quan trọng đạt được của thành phố trong nhiệm kỳ qua, có đóng góp rất quan trọng của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVI, đặc biệt là các đồng chí Thường trực Thành ủy: Ngô Thị Thanh Hằng, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Đào Đức Toàn.

“Thay mặt Đảng bộ và nhân dân Thủ đô, Đại hội đánh giá cao và trân trọng cảm ơn quá trình cống hiến, công lao của các đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô” – người đứng đầu Đảng bộ thành phố Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự nghiệp của Thủ đô ảnh 2

Thường trực Thành ủy khóa XVII tặng hoa các đồng chí Thành ủy viên khoá XVI không tái cử

Dự báo trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp. Để thực hiện hiệu quả mục tiêu, phương hướng phát triển Thủ đô trong nhiệm kỳ mới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị:

Ngay sau Đại hội, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XVII và từng đồng chí đại biểu, đại diện cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, cơ quan, đơn vị phải bắt tay ngay vào việc cụ thể hoá và chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả Nghị quyết Đại hội.

Các cấp, ngành, đoàn thể thành phố cần có kế hoạch quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân Thủ đô về Nghị quyết XVII của Đảng bộ Thành phố, gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; sớm xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy khóa XVII; đồng thời xây dựng kế hoạch, đề án để cụ thể hóa và tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Mỗi cán bộ, đảng viên, các cấp ủy đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu các cấp phải phát huy tinh thần trách nhiệm cao, có tầm nhìn và tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự nghiệp phát triển của Thủ đô và cả nước.

“Trong giai đoạn phát triển mới, với vai trò, vị thế của Thủ đô, Đảng bộ lớn nhất cả nước, nhiệm vụ đặt ra cho nhiệm kỳ tới là rất to lớn, nặng nề, song rất vinh dự và vẻ vang, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thủ đô phải có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng, hành động quyết liệt; tuyệt đối không thỏa mãn với thành tích đã đạt được” – Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta…”, người đứng đầu Đảng bộ thành phố Hà Nội tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô sẽ đoàn kết, đồng lòng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, mãi xứng đáng với niềm tin yêu, hy vọng của cả nước; sánh vai với Thủ đô các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Tin cùng chuyên mục