Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Đại tướng Lương Cường động viên tân binh nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới động viên các tân binh huyện Ba Vì lên đường nhập ngũ.
Các đồng chí lãnh đạo dự lễ giao nhận quân tại huyện Ba Vì

Các đồng chí lãnh đạo dự lễ giao nhận quân tại huyện Ba Vì

Sáng 26-2 (tức 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Ba Vì tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2024.

Từ sáng sớm nay, 26-2, tại sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, đông đảo nhân dân và đầy đủ tân binh đã tới dự lễ giao nhận quân năm 2024, đưa 246 thanh niên ưu tú của địa phương lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Dự và động viên tân binh huyện Ba Vì năm nay có Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết, 246 thanh niên tiêu biểu của huyện lên đường nhập ngũ đợt này là những thanh niên, đoàn viên ưu tú, đại diện cho hơn 12.000 thanh niên của huyện. Công tác tuyển chọn được thực hiện nghiêm túc, 100% thanh niên nhập ngũ bảo đảm tiêu chuẩn về lý lịch chính trị, sức khỏe; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 21,9%.

Trước ngày nhập ngũ, huyện đã tổ chức một lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 143 công dân, vinh dự có 1 công dân được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng và trò chuyện động viên tân binh

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng và trò chuyện động viên tân binh

Tại lễ giao nhận quân, Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tới từng hàng quân tặng hoa chúc mừng và trò chuyện động viên các tân binh.

Đại tướng Lương Cường và Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tin tưởng, dặn dò mỗi tân binh, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương Ba Vì anh hùng, xác định tốt chức trách, nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và Công an, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú để xứng đáng với niềm tự hào là công dân của Thủ đô anh hùng.

Những tình cảm ấm áp, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quân đội, thành phố Hà Nội, huyện Ba Vì, cùng người thân và gia đình đã tiếp thêm động lực cho các tân binh vững niềm tin, mạnh ý chí, quyết tâm trở thành những chiến sĩ tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.