Bí thư Chi đoàn Cơ động đặc nhiệm: Lòng yêu nghề lớn dần

ANTĐ - “Công việc chuyên môn vốn đã nhiều áp lực, lại phụ trách công tác Đoàn của đơn vị, nhiều lúc thấy căng thẳng. Nhưng chính tâm huyết với nghề, cộng thêm mong muốn được truyền lửa cho đồng đội đã giúp tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ” - Trung úy Vũ Văn Thành, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 4, Đại đội CSCĐ đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội tâm sự.


Bí thư Chi đoàn Cơ động đặc nhiệm: Lòng yêu nghề lớn dần ảnh 1Ngoài giờ tập luyện võ thuật và tuần tra, Trung úy Thành lại say mê nghiên cứu   công tác Đoàn

Tìm gặp Trung úy Thành khi anh đang cùng đồng đội luyện tập võ thuật và được chứng kiến tình huống trấn áp tội phạm với pha “một đánh bốn”, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên.

Ở Đại đội đặc nhiệm ai cũng coi anh như một người thầy giỏi 3 cả môn võ thuật Pencak silat, Wushu và võ cổ truyền, luôn tận tình chỉ dạy cho các chiến sỹ trẻ mới vào nghề trong đơn vị. Mới đây, trong Liên hoan Võ thuật thanh niên công an lần thứ IV, Trung úy Vũ Văn Thành đã cùng các chiến sỹ trong Đại đội CSCĐ đặc nhiệm giành được Huy chương Bạc với bộ môn “đa luyện tay không” và Huy chương Đồng với bộ môn “đa luyện có vũ khí”. 

Trưởng thành từ chiến sỹ công an nghĩa vụ, Trung úy Thành chia sẻ: “Đảm đương cùng lúc công việc của một chiến sỹ CSCĐ và Bí thư chi đoàn gặp nhiều áp lực. Làm sao để lôi cuốn được anh em trong đơn vị nhiệt tình tham gia phong trào Đoàn thật sự rất khó. Trước mỗi phong trào, tôi đều có sự trao đổi thẳng thắn cùng các đoàn viên, ai đóng góp, cố gắng nhiều sẽ được ghi nhận và đề xuất thi đua. Vì thế, phong trào trong đơn vị được tăng lên, tạo sự đoàn kết và công bằng”.

Công việc của CSCĐ không phải lúc nào cũng đơn giản, trong những đêm tuần tra, Trung úy Vũ Văn Thành và đồng đội đã bắt giữ nhiều đối tượng hình sự nguy hiểm mang theo hung khí và sẵn sàng chống trả. Khi chúng tôi hỏi về gia đình, người Tiểu đội trưởng này chỉ cười: “Ban ngày tập luyện ở đơn vị, buổi tối đi tuần tra, thời gian dành cho gia đình và bản thân hầu như không có. Đến bây giờ tôi vẫn dành tối đa thời gian cho công việc với mong muốn luôn đạt kết quả tốt nhất cho đơn vị.

Có những đêm đi tuần tra dưới cơn mưa tầm tã, ướt từ đầu đến chân, tay lái tê buốt, người run vì lạnh… Rồi phải xử lý hàng loạt đối tượng từ đám thanh niên choai choai, đến những gã say rượu giở trò càn quấy… người chiến sỹ CSCĐ đều phải có biện pháp hợp tình hợp lý. Cũng có lúc luyện tập võ thuật bị bong gân, sai khớp, mình mẩy sưng tím đến cả tháng trời, nhưng tôi hiểu “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu” và cảm thấy vinh quang vì được là người lính canh gác cho giấc ngủ của nhân dân. Vì thế, những khó khăn kia chẳng hề hấn gì”.