Bị phát hiện vẫn còn SIM rác, Viettel Telecom mời Bộ Công an vào cuộc điều tra

ANTD.VN - Viettel Telecom cho biết trước thông tin Cục Viễn thông mới phát hiện hàng trăm SIM đã kích hoạt bán trên thị trường mà, nhà mạng này sẽ mời Bộ Công an vào cuộc làm rõ.

Viettel Telecom cho biết, sau khi nhận được thông tin “chiều ngày 8-2-2017, các cán bộ của Cục Viễn thông đến trực tiếp các đại lý, điểm bán SIM và đã phát hiện việc mua bán khá dễ dàng các SIM kích hoạt sẵn của các nhà mạng, đặc biệt chỉ tại một vài đại lý đã có thể mua được số lượng lớn đến vài trăm SIM kích hoạt sẵn của Viettel”, nhà mạng này đã tiến hành kiểm tra lại những thông tin thuê bao này.

Số SIM rác bị Cục Viễn thông phát hiện chiều 8-2

Qua xác minh của Viettel với một số thuê bao trên thì đây là những thuê bao có thông tin cá nhân đã được đăng ký, nhưng lại được bán ra qua đại lý SIM thẻ. Vì vậy, Viettel đã mời Bộ Công an vào điều tra nguồn gốc những SIM đã kích hoạt sẵn mà Cục Viễn thông mới phát hiện chiều 8-2, từ đó có được thông tin chính xác về nguyên nhân hàng loạt SIM đã kích hoạt được bán ra này.

Theo quy định về quản lý thuê bao di động trả trước hiện hành, các đại lý vẫn được phép làm điểm đăng ký SIM trả trước cho khách hàng. Đây chính là kẽ hở để các đại lý có thể lợi dụng dùng chứng minh thư giả để đăng ký thông tin thuê bao trả trước đã từng xảy ra. Thế nhưng quy định về quản lý thuê bao di động mới sắp được ban hành thì các đại lý sẽ không được phép đăng ký thông tin thuê bao mà đó thuộc trách nhiệm của nhà mạng.