Bị phá hỏng mâm cơm, dùng bát ném vỡ đầu hàng xóm

  • 06/07/2017 16:14
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Đang ngồi trước mâm cơm, Chuyên bị anh hàng xóm phá hỏng bữa ăn nên đã dùng bát và gạch gây thương tích cho người này.

Chiều 6-7, xét hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, song bị hại cũng là người có lỗi nên HĐXX phúc thẩm quyết định chấp nhận kháng cáo, giảm một phần hình phạt tù cho Đỗ Công Chuyên (SN 1967), trú ở xã Tân Phú, Quốc Oai, Hà Nội.   

Theo đó, thay vì phải chấp hành 4 năm tù giam như bản án sơ thẩm tuyên phạt thì Đỗ Công Chuyên chỉ phải ngồi tù 30 tháng về tội “Cố ý gây thương tích”, theo khoản 3, Điều 104-BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Lê Văn Đông (SN 1980), hàng xóm với bị cáo.

Bị phá hỏng mâm cơm, dùng bát ném vỡ đầu hàng xóm ảnh 1

Đỗ Công Chuyên tại phiên tòa phúc thẩm

Bản án sơ thẩm của TAND huyện Quốc Oai cùng lời khai của bị cáo cho thấy, Chuyên và anh Đông vốn có khúc mắc nhau từ trước. Chập tối 22-8-2015, đi làm về đến nhà, Đông liền nhặt viên gạch bằng đất nung, rồi đi sang nhà Chuyên gây sự.

Thấy người hàng xóm ngồi trực trước mâm cơm chờ vợ con, Đông liền ném viên gạch về phía Chuyên. Tuy không trúng đích, song viên gạch Đông ném đã phá nát mâm cơm gia đình chuyên.

Bực tức, Chuyên lập tức vớ 2 chiếc bát và đuổi theo ném người hàng xóm. Vừa chạy về nhà vừa ngoảnh lại phía sau nên Đông đã 1 trong 2 chiếc bát đáp trúng vào mặt gây thương tích.

Vụ xô xát vẫn chưa dừng lại, bởi ngay sau đó Đông tiếp tục cầm thêm 2 viên gạch sang nhà Chuyên tấn công lần thứ hai nhưng vẫn không thể gây ra thương tích cho người hàng xóm. Trong khi ấy, Chuyên nhặt lại viên gạch của Đông ném và đáp trúng đầu đối phương.

Thấy Đông bị ném vỡ đầu, một số người thân thích, họ hàng của bị hại liền hò nhau đuổi đánh Chuyên. Nhưng do đối tượng này đã kịp chạy thoát và nấp ở nhà anh trai nên sự việc mới dừng lại.

Quá trình giải quyết vụ án, các cơ quan tố tụng xác định anh Đông bị tổn hại 35% sức khỏe. Cũng chính vì thế mà tại phiên tòa sơ thẩm ngày 31-3-2017, TAND huyện Quốc Oai đã xử phạt bị cáo 4 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích, sau khi đã áp dụng hàng loạt tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo một lần nữa thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội đúng như bản án sơ thẩm xác định. Tuy nhiên trước tòa, bị cáo cho rằng ngoài việc anh Đông gây sự trước thì gia đình Chuyên rất khó khăn nên mong tòa xử mức án nhẹ nhất để sớm được trở lại cộng đồng nuôi dạy các con.

Và rồi sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã chấp nhận kháng cáo của Đỗ Công Chuyên, đồng thời tuyên phạt bị cáo này 30 tháng tù giam, theo đúng tội danh mà cấp tòa sơ thẩm đã quy kết.         

Tin cùng chuyên mục