Bị hủy visa lần 2, Djokovic có thể đoạn tuyệt Australian Open

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ trưởng Di trú của Australia là ông Alex Hawke đã dùng quyền lực cá nhân để hủy visa của Novak Djokovic. Điều này dẫn tới khả năng tay vợt số 1 thế giới sẽ không dự Australian Open thêm lần nào trong sự nghiệp.

Bất chấp việc giành phần thắng trong phiên điều trần tại Australia và được trả lại visa, Novak Djokovic vẫn bị Bộ trưởng Alex Hawke dùng quyền lực cá nhân để hủy visa lần 2, đồng nghĩa bị trục xuất khỏi Australia.

Bị hủy visa lần 2, Djokovic có thể đoạn tuyệt Australian Open ảnh 1

Bị hủy visa lần 2, Djokovic có thể đoạn tuyệt Australian Open

Như vậy, tay vợt nam số 1 thế giới không thể tham dự Australian Open (Úc Mở rộng), nơi anh đang là đương kim vô địch và sở hữu 9 danh hiệu.

Theo luật Di trú của Australia, Djokovic sẽ không được cấp visa tới nước này trong 3 năm tiếp theo, đồng nghĩa anh phải vắng mặt ở 3 giải Úc Mở rộng liên tiếp.

Nếu điều này xảy ra, Nole coi như đã đoạn tuyệt với giải đấu làm nên tên tuổi của mình, bởi năm nay anh đã 35 tuổi.

Theo Sportmail, tay vợt người Serbia vẫn có quyền kháng cáo lên tòa án, nhưng gần như không kịp dự Australian Open 2022, khởi tranh vào ngày 17-1.

Djokovic cũng vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận Úc, với việc khai báo không trung thực khi di chuyển tới Melbourne. Trong cuộc khảo sát của hãng tin News Corp, có tới 83% người dân Australia không muốn Djokovic thi đấu tại Australian Open.