Djokovic thắng kiện, có thể không dự Australian Open

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic giành phần thắng trong phiên điều trần tại Australia và được trả lại visa, tuy nhiên vẫn để ngỏ khả năng dự Australian Open 2022.

Hôm 6-1, Djokovic không thể vượt qua cổng kiểm soát hộ chiếu ở sân bay Tullamarine (Melbourne) khi visa của tay vợt người Serbia không áp dụng cho những trường hợp được miễn trừ y tế.

Novak Djokovic thắng kiện trong vụ lùm xùm ở Australia

Novak Djokovic thắng kiện trong vụ lùm xùm ở Australia

Trước đó 1 ngày, Nole đặt chân xuống Melbourne và hào hứng chia sẻ trên mạng xã hội rằng mình được đặc cách y tế để tham dự Australian Open 2022, không cần cung cấp bằng chứng đã tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ.

Việc miễn trừ chứng nhận vaccine của tay vợt người Serbia có sự đồng ý từ ban tổ chức Australian Open. Tuy nhiên, điều này khiến nhiều người Australia bức xúc và cho là thiếu công bằng, khi họ đã phải chịu cảnh phong tỏa nghiêm ngặt thời gian qua.

Djokovic bị tạm giữ ở một địa điểm cách ly để tham dự phiên điều trần vào hôm nay (10-1). Theo diễn biến mới nhất, sau gần 5 giờ xét xử, thẩm phán Anthony Kelly đã tuyên bố Djokovic thắng kiện, được thả khỏi nơi giam giữ và được phép thi đấu tại Australian Open 2022.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Liên bang về Di trú của Úc là ông Alex Hawke đang cân nhắc xem có nên sử dụng "quyền lực cá nhân" để hủy visa của Djokovic một lần nữa hay không.

Nếu điều đó xảy ra, tay vợt số 1 thế giới có thể bị cấm nhập cảnh vào Australia trong vòng 3 năm. Ngược lại, nếu được ông Hawke chiếu cố, Nole sẽ tham dự Úc Mở rộng với visa hợp lệ và hồ sơ miễn trừ y tế được phê duyệt bởi bang Victoria, nơi diễn ra giải đấu.