Djokovic bị trục xuất, không được dự Australia Open

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic bị giới chức Australia hủy visa nhập cảnh và trục xuất khỏi nước này.

Theo Sportmail, Djokovic không thể vượt qua cổng kiểm soát hộ chiếu ở sân bay Tullamarine (Melbourne) khi thị thực của tay vợt người Serbia không áp dụng cho những trường hợp được miễn trừ y tế.

Nole bị giữ trong một căn phòng đặc biệt trong khoảng 8 tiếng đồng hồ và không thể liên lạc ra bên ngoài do bị tịch thu điện thoại.

Novak Djokovic bị giới chức Australia hủy visa nhập cảnh và trục xuất khỏi nước này ảnh 1

Novak Djokovic bị giới chức Australia hủy visa nhập cảnh và trục xuất khỏi nước này

"Lực lượng Biên phòng Australia đảm bảo những người đến biên giới phải tuân thủ luật pháp và các yêu cầu nhập cảnh", Sportmail dẫn thông báo của Lực lượng Biên phòng Australia (ABP).

"Ông Djokovic đã không cung cấp bằng chứng thích hợp để đáp ứng yêu cầu nhập cảnh và visa của ông đã bị hủy. Bất kỳ ai không phải công dân Australia hoặc không có thị thực hợp lệ khi nhập cảnh đều bị tạm giữ và trục xuất", nguồn tin này cho biết thêm.

Trước đó 1 ngày, Djokovic đặt chân xuống Melbourne và hào hứng chia sẻ trên mạng xã hội rằng mình được đặc cách y tế để tham dự Australia Open 2022, không cần cung cấp bằng chứng đã tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ.

Việc miễn trừ chứng nhận vaccine của tay vợt người Serbia có sự đồng ý từ ban tổ chức Australia Open. Tuy nhiên, điều này khiến nhiều người Australia bức xúc và cho là thiếu công bằng, khi họ đã phải chịu cảnh phong tỏa nghiêm ngặt thời gian qua.

Về phần mình, dù luật sư đang tích cực kháng cáo quyết định của ABP, Djokovic được cho là đang ở một khách sạn cách ly tại Melbourne và sẵn sàng trở lại châu Âu, hủy việc tham dự Australia Open 2022, khởi tranh từ ngày 17-1 tới.