Bị hàng xóm đâm trọng thương vì không chịu nói nơi cất giấu tiền bán bò

ANTD.VN -Biết tin hàng xóm mới bán bò, đêm đến Hóa lẻn sang gí dao vào cổ ông Tường hỏi nơi cất tiền. Khi nghe ông Tường nói tiền đã đưa đi gửi, Hóa không tin mà dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ người hàng xóm.

Ngày 14-10, Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Từ Trọng Hóa (SN 1983) trú tại xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân là ông Nguyễn Tường (SN 1953) trú cùng địa phương trên.

Ông Tường đang được điều trị ở bệnh viện (ảnh: TT)

Theo đó, chiều 11-10, ông Tường bán con bò của gia đình được 30 triệu đồng. Đến tối cùng ngày, ông Tường đang ngủ thì bất ngờ bị một người dùng dao gí vào cổ hỏi số tiền bán bò để đâu. Nạn nhân trả lời số tiền trên đã đưa đi gửi không có ở nhà thì kẻ cầm dao không tin và đâm liên tiếp vào người ông Tường.

Nạn nhân chống cự khiến người cầm dao đâm hụt xuống chiếu, lưỡi dao bay ra ngoài. Nhân lúc này, ông Tường lao ra cửa kêu cứu. Nghe tiếng tri hô, người dân xung quanh chạy đến, kẻ cầm dao nhanh chân bỏ chạy.

Con dao mà Hóa dùng để đâm ông Tường (ảnh TT)

Ông Tường bị thương nặng được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Các bác sĩ xác định ông Tường bị đâm 4 nhát dao, trong đó có 1 nhát vào cổ làm tổn thương tĩnh mạch. Từ nhận dạng của ông Tường, cơ quan công an xác định kẻ cầm dao đột nhập là Từ Trọng Hóa.

Hóa được mời lên cơ quan công an làm việc, sau một hồi quanh co chối tội, Hóa đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, sau khi gây án xong, Hóa chạy về nhà rửa ráy rồi lên giường ngủ như chưa có chuyện gì.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục hoàn tất điều tra vụ việc.