Bị đâm hút chết ngay sau bữa cơm tất niên ở nhà bạn

  • 22/01/2016 14:44
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTĐ - Trong lúc ăn uống, anh Đạo mâu thuẫn và đánh thanh niên cùng thôn. Bực tức, đối tượng bị anh này đánh sau đó về lấy dao, rồi đến tận nhà đâm bị hại ngã xuống ao.

Cuối phiên tòa ngày 22-1, xét thấy cáo trạng truy tố bị cáo là có căn cứ và đúng pháp luật nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Đình Công (SN 1996, trú ở xã Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội) 10 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lê Văn Đạo (SN 1987), cũng trú ở xã Vân Hà, huyện Đông Anh.

Tại tòa, HĐXX đã làm rõ tối 16-2-2015, Nguyễn Đình Công cùng anh Lê Văn Đạo và một số người đến nhà một người bạn ở cùng thôn dự bữa cơm tất niên. Trong lúc ăn uống, anh Đạo và Công bất ngờ xảy ra mâu thuẫn. Cho rằng Công ít tuổi hơn, nhưng lại “hỗn” nên anh Đạo cầm cốc bia nện vào mặt thanh niên cùng thôn.
Bị đâm hút chết ngay sau bữa cơm tất niên ở nhà bạn ảnh 1Nguyễn Đình Công tại phiên tòa sơ thẩm

Bị đánh chảy máu mặt, Công cũng định xông vào “ăn thua” với anh Đạo ngay tại nhà bạn, nhưng được mọi người kịp thời can ngăn. Sau đó, nhận ra sự không phải của mình nên trước khi ra về, anh Đạo đã nói lời xin lỗi Công và mong muốn được bỏ qua chuyện va chạm.

Đối với Công, khi người cùng thôn ra về, đối tượng vẫn thấy trong lòng ấm ức nên nhanh chóng đi về nhà lấy dao bầu. Cài hung khí vào xe máy, Công phóng đến nhà anh Đạo "hỏi tội". Tại đây, đối tượng gọi cổng thì anh Đạo cùng vợ lập tức ra tiếp chuyện.

Vậy nhưng Công bảo vợ người cùng thôn đi vào nhà để đối tượng và anh Đạo ra đoạn đường bờ ao (gần nhà bị hại) nói chuyện. Chủ động mở lời trước, anh Đạo nói: “Thế bây giờ chú thích gì? Anh đã nói chú rồi, chú cho anh xin lỗi”. Tuy nhiên, Công vẫn không chịu bỏ qua mà tiếp tục to tiếng.

Và rồi khi nghe thấy anh Đạo nói những lời khiêu khích, Công liền đấm thẳng mặt người cùng thôn. Tiếp đến, đối tượng chạy tới chỗ xe máy lấy dao, rồi quay lại đâm liên tiếp 2 nhát vào sườn trái anh Đạo. Cùng bị ngã xuống ao và vật lộn nhau, Công còn “bồi” thêm 1 nhát dao nữa vào đùi trái bị hại.

Hành vi của Công chỉ dừng lại khi anh Đạo khẩn khoản: “Công ơi! Anh xin mày rồi”. Đâm người cùng thôn xong, rạng sáng 17-2-2015, đối tượng tìm đến CAH Đông Anh đầu thú. Trong khi đó, do được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên anh Đạo may mắn thoát chết. Dù vậy, người bị Công đâm nhiều nhát vẫn bị tổn hại 54% sức khỏe.

Trước khi quyết định tuyên phạt Nguyễn Đình Công mức án nêu trên, Tòa án Hà Nội khẳng định, hành vi đâm bị hại của bị cáo thể hiện rõ sự côn đồ. Bởi lẽ tuy bị cáo và bị hại có mâu thuẫn, va chạm với nhau, song việc đó đã kết thúc ở giai đoạn trước. Hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS và việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý thức của bị cáo.

Tin cùng chuyên mục