Bị bắt vì bán giấy chứng nhận sức khỏe giả

ANTĐ - Ngày 1-10, Phòng CSHS - CATP Hà Nội thông báo đã bắt một số đối tượng có hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, hoạt động tại khu vực cổng Bệnh viện đa khoa Hà Đông.
Bị bắt vì bán giấy chứng nhận sức khỏe giả ảnh 1

Đối tượng Diệu Hương, Thanh Vân, Vân Anh

Theo Thượng tá Vũ Mạnh Thường, Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em (Đội 12), Phòng CSHS - CATP Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP về tập trung đấu tranh với các đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, diễn ra tại khu vực Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Đội 12 đã tiến hành trinh sát mật phục.

Đến ngày 21-9, trinh sát đã phát hiện một số đối tượng có hành vi mua và liên quan đến việc sử dụng giấy tờ giả. Đó là Phạm Thanh Vân, SN 1994, ở phường Quang Trung, quận Hà Đông; Đào Diệu Hương, SN 1976, trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông và Đỗ Thị Vân Anh, SN 1982, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. 

Ngày 22-9, Đội 12 bắt giữ 3 đối tượng trên khi đang xuất hiện gần khu vực Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Khám xét khẩn cấp các đối tượng, cơ quan công an phát hiện và thu được 17 giấy chứng nhận khám sức khỏe giả, có đầy đủ các thông tin về sức khỏe và con dấu, chữ ký của các y, bác sỹ Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương (GTVTTƯ) và chỉ chờ điền tên, dán ảnh người có nhu cầu khám bệnh là “xuất xưởng”.  

 

Các đối tượng khai, do nắm bắt được nhu cầu của người đến khám tại Bệnh viện GTVTTƯ và một số bệnh viện khác, trong đó có Bệnh viện đa khoa Hà Đông, muốn có được giấy chứng nhận khám sức khỏe nhanh, không mất thời gian thăm khám, bọn chúng đã mua giấy chứng nhận sức khỏe giả trên mạng internet với giá 70 nghìn đồng, rồi bán lại cho người có nhu cầu 120 - 150 nghìn đồng/tờ. 

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.