Bị bắt khi tuồn hơn nửa tạ pháo lậu từ Trung Quốc về Hà Nội

  • 05/08/2013 20:12
  • 0 bình luận
  • Phong Vi- An Nam
  • In bài
ANTĐ - CAP Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển pháo lậu vào Hà Nội.
Bị bắt khi tuồn hơn nửa tạ pháo lậu từ Trung Quốc về Hà Nội ảnh 1
Chiếc ô tô lực lượng chức năng kiểm tra

14h ngày 5/8, tổ công tác CAP Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội trong khi đang làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Xiển đã phát hiện chiếc ô tô mang BKS: 29Y- 9835 dừng đỗ tại đây có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe có chứa 2 thùng các tông, bên trong là pháo hoa nổ của Trung Quốc.

Bị bắt khi tuồn hơn nửa tạ pháo lậu từ Trung Quốc về Hà Nội ảnh 2
Hai đối tượng và số pháo bị thu giữ

Bị bắt khi tuồn hơn nửa tạ pháo lậu từ Trung Quốc về Hà Nội ảnh 3
Pháo hoa mang nhãn mác Trung Quốc

Các đối tượng trên xe được làm rõ là Hoàng Văn Thắng, 22 tuổi, trú tại thôn Hòn Chè, Tam Gia, Lộc Bình, Lạng Sơn và La Quý Long, 21 tuổi, trú tại thị trấn Lộc Bình, Lạng Sơn. Không nghề nghiệp, Thắng đã thu mua được 54 kg pháo hoa nổ này tại Trung Quốc và cùng Long vận chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội bán cho các tiểu thương để kiếm lời.

Với hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ từ khu vực biên giới vào nội địa, các đối tượng đang bị cơ quan công an tạm giữ để tiếp tục điều tra xử lý. 

Hồi 7h, ngày 5-8, tại tuyến đường gom, thuộc khu công nghiệp Thạch Khôi- Gia Tân, CAH Gia Lộc (Hải Dương) theo dõi bắt quả tang xe ô tô taxi BKS: 14M - 5370, do lái xe Nguyễn Văn Lợi (SN 1971, quê xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc) điều khiển, trên xe chở một người khách, có mang theo 1 bao tải dứa, trong chứa 5 bánh pháo nổ do Trung Quốc sản xuất.

Bị bắt khi tuồn hơn nửa tạ pháo lậu từ Trung Quốc về Hà Nội ảnh 4
Đối tượng Nguyễn Đình Giang tại CAH Gia Lộc


Tại cơ quan công an người khách thuê xe khai tên Nguyễn Đình Giang (SN 1992, trú tại thôn Đức Đại, thị trấn Gia Lộc). 

Khám xét nơi ở của Giang, cơ quan công an tiếp tục thu giữ 105,3kg pháo nổ chứa trong bao dứa và thùng bìa carton, cất dấu tại hòm thóc và tủ quần áo phòng nghỉ. Tổng số pháo thu giữ là 111,5kg. 

Bị bắt khi tuồn hơn nửa tạ pháo lậu từ Trung Quốc về Hà Nội ảnh 5
Đối tượng Giang cùng hơn 100kg pháo nổ
 bị lực lượng công an phát hiện, thu giữBước đầu đối tượng Giang khai, số pháo trên mua của 1 người không rõ tên tuổi ở tỉnh Bắc Giang, từ tháng 4-2013, với giá 150 nghìn đồng/bánh, đưa về nhà cất giấu, sau đó bán với giá 450.000 đồng/bánh để kiếm lời. 

Hiện CAH Gia Lộc đã lập hồ sơ, xử lý đối tượng.  

Tin cùng chuyên mục