- Rủ nhau mua bán thuốc nổ, con ngồi tù, bố sống chui lủi suốt 2 năm
- Bắt đối tượng truy nã tội mua bán 3.300 kíp nổ và thuốc nổ
- Buôn thuốc nổ mua từ bãi đá
Trước đó, vào khoảng 18h30’ ngày 2-2, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện tại nhà Nguyễn Châu Toàn (SN 1958), ở thôn 6 - xã Hòa Phú - TP Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk, có dấu hiệu nghi vấn nên kiểm tra.

Đối tượng Nguyễn Châu Toàn
Thấy có công an đến, một người đàn ông không rõ lai lịch bỏ chạy, còn lại Toàn với 16 kg thuốc nổ. Kiểm tra trong nhà Toàn, tổ công tác phát hiện thêm 1 cục thuốc nổ nặng khoảng 2 kg.
Toàn khai nhận: vào cuối năm 2015, thấy có cục thuốc nổ 2 kg nói trên ở một bãi đá, Toàn nhặt về cất để sử dụng. Đến tháng 1/2018, có một thanh niên không rõ lai lịch đến gặp Toàn đặt mua 16 kg thuốc nổ. Sau đó, Toàn đã tìm gom đủ 16 kg thuốc nổ và khi đang bán cho thanh niên kia để kiếm lời thì bị bắt cùng tang vật.
Số tang vật thuốc nổ cơ quan công an thu giữ.
Video bắt giữ đối tượng cất giữ và mua bán thuốc nổ trái phép.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển giao đối tượng cùng tang vật thuốc nổ cho cơ quan An ninh điều tra để xử lý theo thẩm quyền.