Mỹ chuẩn bị trục xuất một số nhà ngoại giao Nga vì vụ đầu độc điệp viên?

  • 25/03/2018 05:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo nhiều nguồn tin, Tổng thống Mỹ đang chuẩn bị trục xuất một vài nhà ngoại giao Nga như biện pháp phản ứng với việc cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc ở Anh.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump đã được các cố vấn gợi ý việc trục xuất nhà ngoại giao Nga trong phiên họp của Hội đồng An ninh quốc gia vào hôm 21-3 và sẽ đưa ra quyết định trong thời gian tới.

“Mỹ sát cánh với Anh trong việc chỉ trích các hành động của Nga. Tổng thống Trump luôn cho rằng, Nga phải chịu trách nhiệm cho các hành động gây hấn và khiêu khích nhưng hiện chúng tôi chưa có bất kì thông báo mới nào”, phát ngôn viên Nhà Trắng, Raj Shah nói với Bloomberg vào hôm 24-3 khi được hỏi về thông tin trên.

Mỹ chuẩn bị trục xuất một số nhà ngoại giao Nga vì vụ đầu độc điệp viên? ảnh 1

Mỹ có thể trục xuất nhà ngoại giao Nga vị vụ đầu độc cựu điệp viên

Mặc dù không công bố bằng chứng nhưng Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định, Nga nhiều khả năng đứng sau vụ đầu độc điệp viên Skripal bằng chất độc thần kinh Novichok tìm thấy ở hiện trường. London và Moscow đã trục xuất 23 nhà ngoại giao của nhau sau vụ việc này.

Hành động của Anh cũng đang nhận được sự ủng hộ từ các nước đồng minh châu Âu, trong đó nhiều nước như Cộng hòa Séc, Estonia, Latvia và Ireland đã tuyên bố cân nhắc trục xuất quan chức Nga.

Các quốc gia chủ chốt của EU như Pháp và Đức cũng khẳng định sẽ có động thái nhằm vào Nga trong ít ngày tới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục