• ‘Thước ngắm phẫu thuật’ độc quyền ‘made in Vietnam’ nâng độ chính xác của phẫu thuật khớp gối lên đến hơn 98%

  ‘Thước ngắm phẫu thuật’ độc quyền ‘made in Vietnam’ nâng độ chính xác của phẫu thuật khớp gối lên đến hơn 98%

  ANTD.VN - Mới đây, một hệ thống định vị - còn gọi là “thước ngắm” trong phẫu thuật khớp gối được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân với kích thước nhỏ gọn đã được ứng dụng thành công nhờ công nghệ in 3D tiên tiến, độc quyền tại Việt Nam. Hệ thống này giúp các ca mổ đạt được độ chính xác gần như tuyệt đối, giảm biến chứng và tăng khả năng phục hồi sau mổ, đặc biệt là tăng tuổi thọ cho khớp nhân tạo.

 • Rối loạn hệ miễn dịch: Hậu quả khôn lường do Covid-19 gây ra

  Rối loạn hệ miễn dịch: Hậu quả khôn lường do Covid-19 gây ra

  ANTD.VN - Các chuyên gia ước tính, 10-20% người bệnh khỏi Covid-19 có thể gặp “hội chứng hậu Covid-19” hoặc “Covid-19 kéo dài” với hơn 200 triệu chứng được ghi nhận. Hội chứng này có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào và có thể xuất hiện cả ở những người mắc Covid-19 không triệu chứng trước đó.

 • Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ điều trị chấn thương cho Đội tuyển bóng đá quốc gia giữa VFF và Vinmec

  Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ điều trị chấn thương cho Đội tuyển bóng đá quốc gia giữa VFF và Vinmec

  ANTD.VN - Ngày 22/3/2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (Vinmec) đã ký kết hợp tác hỗ trợ điều trị chấn thương cho vận động viên Đội tuyển bóng đá quốc gia (ĐTQG). Đây là bước tiến trong công tác y tế, đảm bảo phòng ngừa chủ động và hỗ trợ điều trị chấn thương kịp thời cho các tuyển thủ.

 • ‘Chọn mặt gửi vàng’ khi lưu máu cuống rốn

  ‘Chọn mặt gửi vàng’ khi lưu máu cuống rốn

  ANTD.VN - Máu cuống rốn được ví như “của để dành” quý hơn vàng mà cha mẹ dành cho con sau này. Nhưng “cuốn sổ” bảo hiểm sinh học đó trở nên vô giá hay vô giá trị lại phụ thuộc hoàn toàn vào việc lựa chọn đơn vị lưu trữ của các bậc cha mẹ. 

 • Vinmec: Ứng dụng thành công kỹ thuật ‘cá thể hóa’ thay khớp háng ‘4 không’

  Vinmec: Ứng dụng thành công kỹ thuật ‘cá thể hóa’ thay khớp háng ‘4 không’

  ANTD.VN - Các chuyên gia tại Trung tâm chấn thương chỉnh hình và y học thể thao Vinmec đã nghiên cứu và triển khai thành công kỹ thuật “Thay khớp háng tùy biến theo đặc điểm của từng bệnh nhân”. Với kỹ thuật được “cá thể hoá”, người bệnh sẽ được hưởng “4 không”: không đau, không truyền máu, không phải sử dụng kháng sinh và không phải nằm lâu tại chỗ sau phẫu thuật.

 • Vinmec tổ chức hội nghị ‘Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi điều trị ung thư thực quản’

  Vinmec tổ chức hội nghị ‘Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi điều trị ung thư thực quản’

  ANTD.VN - Ngày 07- 08/01/2022, tại Hà Nội, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City tổ chức hội nghị khoa học “Những tiến bộ của phẫu thuật nội soi trong điều trị ung thư thực quản tại Việt Nam” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về ung thư thực quản (UTTQ) tại Việt Nam. Thông qua những báo cáo nghiên cứu chuyên sâu và kỹ thuật tiên tiến nhất, hội nghị hướng đến mục tiêu nâng cao trình độ, cải thiện chất lượng điều trị và cập nhật những tiến bộ mới nhất trên thế giới trong lĩnh vực UTTQ. Hội nghị thu hút gần 500 bác sĩ, cán bộ y tế trong lĩnh vực này ở hầu hết các tỉnh thành tham gia trực tiếp và trực tuyến.

 • Phẫu thuật nội soi kết hợp điều trị đa mô thức - "khắc tinh" của ung thư thực quản

  Phẫu thuật nội soi kết hợp điều trị đa mô thức - "khắc tinh" của ung thư thực quản

  ANTD.VN - Tỉ lệ mắc ung thư thực quản (UTTQ) ở khu vực châu Á đang ở đáng báo động do các yếu tố nhân chủng học, tập quán ăn uống, đặc biệt là thói quen sử dụng rượu và thuốc lá. Tuy nhiên, ứng dụng những tiến bộ trong nghiên cứu, phẫu thuật nội soi và mô hình điều trị đa mô thức đã mở ra triển vọng điều trị mới cho các bệnh nhân UTTQ tại Việt Nam.

 • Lần đầu tiên thay thế thành công xương khớp nhân tạo in 3D cho bệnh nhân khuyết tật suốt 18 năm

  Lần đầu tiên thay thế thành công xương khớp nhân tạo in 3D cho bệnh nhân khuyết tật suốt 18 năm

  ANTD.VN - Thay xương khớp nhân tạo in 3D đã từng bước được ứng dụng thành công, cứu sống và bảo tồn chi thể cho nhiều ca ung thư xương tại Việt Nam. Nhưng vừa qua, lần đầu tiên công nghệ này được ứng dụng để thay thế đoạn xương đùi và khớp gối cho một người phụ nữ khuyết tật mất đoạn xương và thoái hóa khớp kèm theo biến dạng, co rút phần mềm suốt 18 năm nay. Kỹ thuật này có thể “cá thể hóa” đến từng chi tiết giải phẫu của người bệnh, mở ra một cánh cửa mới cho bệnh nhân bị thoái hóa hoặc khuyết tật xương khớp.

 • Vinmec đi đầu áp dụng công nghệ xét nghiệm gen tầm soát nguy cơ tiểu đường tuýp 2

  Vinmec đi đầu áp dụng công nghệ xét nghiệm gen tầm soát nguy cơ tiểu đường tuýp 2

  ANTD.VN - Xét nghiệm gen tầm soát sớm nguy cơ tiểu đường (đái tháo đường) là sản phẩm hợp tác giữa hệ thống y tế Vinmec và DNA Link - một trong những công ty hàng đầu trong nghiên cứu - phát triển công nghệ y sinh học và phân tích gen tại Hàn Quốc. Xét nghiệm được ứng dụng lần đầu tiên tại Vinmec, giúp tầm soát nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 được khuyến nghị đối với những người tiền tiểu đường hoặc bệnh nhân đã mắc tiểu đường để có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

 • Đột quỵ não và vai trò của chụp cộng hưởng từ (MRI) trong tầm soát đột quỵ

  Đột quỵ não và vai trò của chụp cộng hưởng từ (MRI) trong tầm soát đột quỵ

  ANTD.VN - Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp tử vong bất ngờ do nguyên nhân đột quỵ. Đây là tình trạng mất đột ngột lưu lượng máu tới não hoặc chảy máu bên trong sọ dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, gây ra các hậu quả nghiêm trọng như liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, trí nhớ, hôn mê và đặc biệt có thể gây tử vong cao. Chụp cộng hưởng từ (MRI) với công nghệ hiện đại được coi là công cụ “vàng” tầm soát đột quỵ não.